Cuba hợp pháp hóa hoạt động lắp đặt mạng Wi-Fi trong gia đình

Ngày 29/5, Bộ Truyền thông Cuba công bố quy định mới cho phép người dân được lắp đặt các mạng truyền phát tín hiệu Internet có dây và không dây (wi-fi) trong phạm vi gia đình.
Cuba hợp pháp hóa hoạt động lắp đặt mạng Wi-Fi trong gia đình ảnh 1Một điểm truy cập W-Fi công cộng ở Cuba. (Nguồn: canalcaribe.icrt.cu)

Ngày 29/5, Bộ Truyền thông Cuba công bố quy định mới cho phép người dân được lắp đặt các mạng truyền phát tín hiệu Internet có dây và không dây (wi-fi) trong phạm vi gia đình, cũng như cho phép nhập khẩu các bộ phát sóng và các thiết bị liên quan.

Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 29/7 tới, theo đó, những người muốn được cài đặt mạng phát cá nhân hay nhập khẩu – không mang tính chất thương mại – các bộ phát sóng này phải xin các loại giấy phép và đăng ký tương thích tại Bộ Truyền thông Cuba.

[Cuba bắt đầu đưa vào thử nghiệm dịch vụ mạng di động 4G]

Đây là nỗ lực mới của Cuba nhằm đẩy mạnh quá trình tin học hóa đất nước, sau khi mở hàng nghìn điểm kết nối wi-fi công cộng trên cả nước trong những năm qua và đưa vào hoạt động mạng điện thoại di động 3G hồi đầu năm nay.

Dù là quốc gia có nền giáo dục rất phát triển, nhưng Cuba là một trong những nước có tỷ lệ kết nối Internet thấp nhất khu vực, chủ yếu do tình trạng bao vây cấm vận kinh tế - thương mại khiến đảo quốc này gặp rất nhiều khó khăn trong việc nhập khẩu các thiết bị truyền thông cũng như tiếp cận các dịch vụ đường truyền quốc tế. Vì thế, trước đây, Chính phủ Cuba buộc phải hạn chế sử dụng Internet rộng rãi để đảm bảo cho các lĩnh vực ưu tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục