Cựu lãnh đạo sân bay Bắc Kinh bị tù vì tham nhũng

Cựu lãnh đạo sân bay Bắc Kinh lĩnh án 12 năm tù

Tân Hoa Xã cho biết ông Trương Chí Trung, cựu giám đốc sân bay chính ở Bắc Kinh bị kết án 12 năm tù vì tội tham nhũng.
Theo Tân Hoa Xã, ông Trương Chí Trung cựu giám đốc sân bay Bắc Kinh đãbị kết án tù 12 năm vì tham nhũng.Trước đó, người tiền nhiệm của ông đã bị tử hình vì biển thủ 10triệu đôla công quỹ cách đây hai năm.

Trong những năm gần đây Bắc Kinh tiến hành đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũngtrong những ngành công nghiệp chính. Kết quả là một số quan chức cao cấp đã bịbắt.

Trong chiến dịch này, ông Trương đã ban phát công việc và các hợp đồng béo bở đểđổi lấy quà tặng và tiền lót tay. Cụ thể, ông đã khai nhận 740.000 đôla tiền hốilộ trong vòng 13 năm.

Ông Trương Chí trung bị kết án tháng trước và bản án do tòa án tỉnh Hồ Bắc tuyên./.
 
Anh Minh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cái nóng hầm hập, ngột ngạt bao trùm khắp các ngõ ngách. Nhiều người dân chia sẻ họ cảm thấy bị "sốc" vì thời tiết chuyển biến quá nhanh từ giai đoạn mát mẻ sang nắng cháy da cháy thịt. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Chủ động bảo vệ sức khỏe khi nắng nóng kéo dài

Các chuyên gia cảnh báo, nắng nóng không chỉ gây mất sức mà còn làm tăng nguy cơ sốc nhiệt, ảnh hưởng đến tim mạch, hô hấp và nhiều vấn đề sức khỏe khác nếu cơ thể không được bảo vệ đúng cách.

Người dân di chuyển dưới trời nắng nóng tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hàn Quốc cảnh báo mùa Hè 2026 khắc nghiệt

Hàn Quốc dự báo mùa Hè 2026 không chỉ nóng hơn mà còn đi kèm với lượng mưa lớn bất thường, làm dấy lên lo ngại về các đợt sóng nhiệt kéo dài và nguy cơ thiên tai đô thị tại nhiều khu vực trên cả nước.

Người di cư vượt sông Rio Bravo ở biên giới Mỹ-Mexico. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ thông báo sửa đổi quy trình xin thẻ xanh

Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cho biết chính sách mới yêu cầu những người đã sinh sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ phải quay về nước họ để nộp hồ sơ xin quay lại Mỹ theo diện thường trú.