Bệnh nhân được cứu sống là Lê Văn Dững, 23 tuổi, trú tại xã An Hiệp, huyệnChâu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Bệnh nhân nhập viện lúc 10 giờ 30 phút ngày 28/2trong tình trạng đau bụng cấp.
Tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân bị một chiếc đũa dàikhoảng 15cm đâm xuyên gan, thủng động mạch chủ bụng trên thận... nếu không canthiệp kịp thời bệnh nhân có thể tử vong. Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ đồng hồ,các bác sỹ đã gắp dị vật ra và khâu lại động mạch chủ bụng, làm sạch ổ bụng vàtiến hành dẫn lưu.
Bà Võ Thị Liên, người nhà của bệnh nhân cho biết, do mâu thuẫn cá nhân nênbệnh nhân bị bạn dùng chiếc đũa đâm trúng. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến điềutrị tại một bệnh viện tuyến tỉnh.
Tại đây, qua chẩn đoán, các bác sỹ đã gắp ra trong người bệnh nhân một dịvật rất bé và nhận định bệnh nhân không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên sau10 ngày nằm điều trị, sáng 28/2 bệnh nhân bị phù ở vết thương, máu chảy ra nhiềuvà được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu./.