Dai hoc Bach khoa Ha Noi thanh lap them hai truong truc thuoc hinh anh 1Lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội trao quyết định nhân sự cho các trường mới. (Ảnh: hust.edu.vn)

Sáng nay, 7/6, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thành lập thêm hai trường trực thuộc là Trường Vật liệu, Trường Hóa và Khoa học sự sống.

Trường Vật liệu đào tạo các chuyên ngành đại học và sau đại học liên quan đến vật liệu truyền thống, các loại vật liệu mới, đáp ứng được nhu cầu nhân lực của tất cả các lĩnh vực công nghiệp, cụ thể như: kỹ thuật, công nghệ chế tạo vật liệu, vật liệu tiên tiến và cấu trúc nano từ nguyên liệu nguồn đến quá trình nấu luyện, gia công tạo hình, hợp kim màu và xử lý bề mặt; khoa học vật liệu điện tử, kỹ thuật vi điện tử và công nghệ nano; vật liệu quang học, quang điện tử và quang tử; công nghệ dệt may - da giầy và thời trang; vật liệu polyme - compozit nền polyme, kỹ thuật in và truyền thông.

Trường có 93,65% giảng viên có trình độ tiến sỹ, gần 40% giảng viên đạt học hàm giáo sư, phó giáo sư.

[Học phí Đại học Bách khoa Hà Nội cao nhất lên đến 90 triệu đồng/năm]

Trường Hóa và Khoa học sự sống đào tạo những ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật chủ đạo, mang tính bền vững, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Trường Hóa và Khoa học sự sốngđược thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 viện: Viện Kỹ thuật hóa học, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Viện Khoa học và Công nghệ môi trường, Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên. Trường có đội ngũ giảng viên và cán bộ được đào tạo bài bản, có trình độ cao với trên 90% giảng viên có học vị tiến sỹ và gần 40% giảng viên có học hàm giáo sư, phó giáo sư.

Việc thành lập hai trường mới đã nâng tổng sô trường trực thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội lên 5 trường. Trước đó, đơn vị này có ba trường trực thuộc gồm Trường Cơ khí, Trường Điện - Điện tử, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị đầu tiên được chuyển từ trường đại học lên đại học theo Luật Giáo dục Đại học./.

Phạm Mai (VietnamPlus)