Đại sứ Lào tại Pháp khẳng định mối quan hệ bền chặt với Việt Nam

Đại sứ Lào tại Pháp Kham-Inh Khitchadeth gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất tới nhân dân và đất nước Việt Nam về những thắng lợi vĩ đại mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế.
Đại sứ Lào tại Pháp khẳng định mối quan hệ bền chặt với Việt Nam ảnh 1Đại sứ Lào Kham-Inh Khitchadeth (thứ 4, trái sang) gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đại sứ Đinh Toàn Thắng và đoàn Ngoại giao Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Thu Hà/TTXVN)

Ngày 31/8, tại thủ đô Paris, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023), phái đoàn Đại sứ quán Lào tại Pháp, do Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth dẫn đầu, đã tới thăm hỏi và chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

Trong không khí thắm tình hữu nghị anh em, Đại sứ Lào Kham-Inh Khitchadeth đã trao giỏ quà cùng những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và đoàn ngoại giao Việt Nam.

Hai bên đã cùng chúc cho đất nước Việt Nam luôn phát triển thịnh vượng, chúc cho mối quan hệ ngoại giao giữa hai Đại sứ quán, cũng như tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào đời đời bền vững.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho biết Đại sứ quán Lào và Việt Nam tại Paris luôn có truyền thống giao lưu gắn kết rất chặt chẽ.

Hưởng ứng các lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đại sứ quán đã có nhiều hoạt động để tăng cường thêm tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước, vốn đã trở thành truyền thống được duy trì từ nhiều năm nay của hai cơ quan đại diện Việt Nam và Lào tại Pháp.

[Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào là tài sản chung vô cùng quý báu]

Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh: "Chúng tôi rất vui được các cán bộ ngoại giao Lào cùng chia sẻ những kinh nghiệm, bài học đối ngoại và những câu chuyện về công tác ngoại giao, tạo nên sự khăng khít giữa hai Đại sứ quán."

Đại sứ Đinh Toàn Thắng chia sẻ và bày tỏ mong muốn bằng những hoạt động thiết thực, hai bên sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào và Việt Nam.

Đại sứ Lào tại Pháp khẳng định mối quan hệ bền chặt với Việt Nam ảnh 2Lãnh đạo, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và Lào chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Về phần mình, Đại sứ Lào Kham-Inh Khitchadeth gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất tới nhân dân và đất nước Việt Nam về những thắng lợi vĩ đại mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế.

Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth nhấn mạnh: "Việt Nam có một nền kinh tế phát triển nổi bật trong khu vực và trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)," đồng thời khẳng định mối quan hệ "vô cùng bền vững từ quá khứ cho đến ngày nay" giữa Lào và Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Lào cũng gửi lời chúc mừng tới các đồng nghiệp Việt Nam tại Paris và mong muốn mối quan hệ giữa các Đại sứ quán Lào và Việt Nam sẽ luôn nồng ấm, không chỉ trong quá khứ hay hiện tại, mà cả trong tương lai./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục