Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 19/11, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tham dự Hội chợ Từ thiện quốc tế năm 2019, một hoạt động thường niên do Hiệp hội Phu nhân Trưởng các phái đoàn ngoại giao tại Malaysia (SOHOM) tổ chức với mục đích gây quỹ để giúp đỡ các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn ở nước sở tại.

Ngay từ sáng sớm, đoàn Đại sứ quán đã có mặt tại địa điểm tổ chức sự kiện để chuẩn bị cho gian hàng Việt Nam với các sản phẩm truyền thống như tranh sơn mài, bánh đậu xanh, khăn lụa, càphê…

Các sản phẩm này được cán bộ, nhân viên Đại sứ quán chuẩn bị và mang từ Việt Nam sang.

Ngay khi vừa khai mạc, gian hàng của Việt Nam đã được nhiều khách tham quan đến thăm và mua hàng. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán hàng trong ngày sẽ được trao cho ban tổ chức để làm từ thiện.

[Ẩm thực Việt Nam thu hút thực khách tại Hội chợ từ thiện ASEAN]

Ngoài Việt Nam, đại diện của hơn 40 phái đoàn ngoại giao tại Malaysia cũng tham dự hội chợ, thu hút hàng nghìn lượt người đến từ các phái đoàn ngoại giao, doanh nghiệp, các hiệp hội, các tổ chức phi chính phủ cũng như các nhà hảo tâm tham gia.

Dai su quan Viet Nam chung tay chia se voi nguoi kho khan tai Malaysia hinh anh 1Khách mua tại gian hàng Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Ngoài ra, các phái đoàn ngoại giao còn mang đến hội chợ nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm truyền thống văn hóa của mỗi nước. Đoàn Việt Nam với tiết mục múa dân tộc nhận đã được sự cổ vũ nhiệt liệt từ khán giả.

Bà Phạm Thị Hồng Liên, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh, cho biết trong thời gian qua, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cũng như các phu nhân và chị em trong cộng đồng Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại Malaysia.

Đại diện cộng đồng đã đến thăm một số trung tâm bảo trợ xã hội ở Kuala Lumpur cũng như các bang lân cận, trực tiếp thăm hỏi và tặng quà, tiền mặt cho các trẻ em tàn tật, mồ côi hay những người già không nơi nương tựa.

Gần đây nhất, ngày 25/8, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các chị em phụ nữ trong cộng đồng đã tổ chức một gian hàng bán các món ăn truyền thống Việt Nam tại Hội chợ The Pusat, bang Selangor để quyên góp tiền ủng hộ trung tâm bảo trợ xã hội của bang.

Tình cảm và đóng góp của đoàn đã được lãnh đạo trung tâm ghi nhận và đánh giá cao.
Hội chợ Từ thiện quốc tế SOHOM là sáng kiến của Hiệp hội Phu nhân Trưởng các phái đoàn ngoại giao tại Malaysia với mục đích góp phần chia sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh đặc biệt ở sở tại.

Trong năm 2018, ban tổ chức đã quyên góp được khoảng 150.000 ringgit (gần 40.000 USD) và đã sử dụng toàn bộ số tiền này cho các đơn vị, tổ chức bảo trợ xã hội tại Malaysia./.

 
Hoàng Nhương (TTXVN/Vietnam+)