Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức giải Golf hữu nghị Việt-Đức 2021

Theo Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, giải đấu là cơ hội tốt để tăng cường giao lưu giữa cộng đồng người Việt và bạn bè Đức, góp phần củng cố tình cảm hữu nghị Việt-Đức và sự gắn kết trong cộng đồng người Việt.
Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức giải Golf hữu nghị Việt-Đức 2021 ảnh 1Đại sứ Nguyễn Minh Vũ chụp ảnh lưu niệm cùng các tay golf tham gia giải đấu. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Nhằm củng cố quan hệ hữu nghị giữa cộng đồng người Việt Nam và những người bạn Đức cũng như khuyến khích phong trào thể dục thể thao, tạo sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng người Việt tại Đức, ngày 2/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đã tổ chức giải Golf hữu nghị Việt-Đức 2021.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, giải đấu năm nay được tổ chức tại câu lạc bộ Golf Gross Kienitz, bang Brandenburg, quy tụ sự tham gia của 100 tay golf, gồm bạn bè Đức, đại diện một số Đại sứ quán các nước tại Berlin, các thành viên Đại sứ quán Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt tại Đức.

Giải đấu được chia thành 3 bảng đấu theo trình độ của người chơi. Các tay golf đều rất hào hứng và nỗ lực tham gia tranh tài.

Kết thúc giải đấu, ban tổ chức đã trao cúp vô địch cho tay golf Đặng Chung Thủy thuộc Đại sứ quán và các giải nhất, nhì, ba cho các bảng đấu cùng các giải kỹ thuật.

[Bạn bè Đức tặng thiết bị y tế trị giá gần 8 tỷ đồng cho Việt Nam]

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ cho biết cộng đồng người Việt tại Đức là một cộng đồng mạnh với rất nhiều hội đoàn, câu lạc bộ, trong đó có các câu lạc bộ golf.

Trong những năm qua, phong trào tập luyện golf trong cộng đồng người Việt phát triển mạnh mẽ. Giải đấu lần này có chất lượng cao, quy tụ được nhiều bạn bè Đức và các tay golf người Việt từ khắp các vùng miền trên toàn nước Đức tham dự.

Giải đã diễn ra thành công tốt đẹp, là cơ hội tốt để tăng cường giao lưu giữa cộng đồng người Việt và bạn bè Đức, góp phần củng cố tình cảm hữu nghị Việt-Đức và sự gắn kết trong cộng đồng người Việt, thúc đẩy hơn nữa hoạt động thể dục thể thao trong cộng đồng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức giải Golf hữu nghị Việt-Đức 2021 ảnh 2Lễ khai mạc giải Golf hữu nghị Việt-Đức 2021. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ mong rằng thời gian tới, các hội đoàn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán để tạo ra nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa trong cộng đồng, qua đó góp phần xây dựng một cộng đồng ngày càng gắn bó và đoàn kết.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng Đại sứ quán trong các hoạt động chung.

Giải golf hữu nghị Việt-Đức 2021 là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm Việt Nam và Đức thiết lập quan hệ "Đối tác chiến lược" (2011-2021) và kỷ niệm ngày Quốc khánh Đức (ngày 3/10)./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục