Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ điện đàm với Hạ nghị sỹ Ted Yoho

Đại sứ Việt Nam Hà Kim Ngọc khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang phát triển ngày càng tốt đẹp, với tình hữu nghị của nhiều bạn bè, đối tác thân thiết của Việt Nam như Hạ nghị sỹ Yoho.
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ điện đàm với Hạ nghị sỹ Ted Yoho ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc và Hạ nghị sỹ Ted Yoho. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong tuần vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã có cuộc điện đàm với Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa Ted Yoho, thành viên cao cấp của Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương và Chống phổ biến vũ khí hạt nhân, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Khóa 116, nhân dịp Hạ nghị sĩ kết thúc nhiệm kỳ tại Hạ viện.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong cuộc điện đàm, Đại sứ Hà Kim Ngọc cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hạ nghị sỹ Yoho đối với quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua.

Đại sứ khẳng định quan hệ giữa hai nước đang phát triển ngày càng tốt đẹp, với tình hữu nghị của nhiều bạn bè, đối tác thân thiết của Việt Nam như Hạ nghị sỹ Yoho.

Đại sứ cảm ơn Hạ nghị sỹ Yoho đã nhiệt tình tham dự và đóng góp vào thành công của những sự kiện lớn kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1995 - 2020).

Đại sứ bày tỏ mong muốn trên cương vị mới, ông Ted Yoho sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

[Việt Nam và Hoa Kỳ hướng tới hài hòa cán cân thương mại]

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã đề nghị Hạ nghị sỹ Ted Yoho với uy tín và ảnh hưởng của mình tiếp tục ủng hộ các nỗ lực nhằm đạt giải pháp thỏa đáng, công bằng, cùng có lợi cho cuộc điều tra về chính sách tiền tệ và gỗ theo Điều khoản 301 mà Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) đang tiến hành với Việt Nam.

Về phần mình, cựu Hạ nghị sỹ Ted Yoho bày tỏ tình cảm đặc biệt tốt đẹp dành cho đất nước và con người Việt Nam, nhấn mạnh rất khâm phục những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua.

Hạ nghị sỹ trân trọng những tình cảm tốt đẹp và sự hợp tác chặt chẽ mà Đại sứ Hà Kim Ngọc và Đại sứ quán Việt Nam dành cho cá nhân ông.

Hạ nghị sỹ Yoho khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp cho quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, đặc biệt trong các lĩnh vực hợp tác kinh tế, nông nghiệp... Hạ nghị sỹ Yoho cũng cam kết sẽ tiếp tục trao đổi với các cơ quan hữu quan của Hoa Kỳ để góp phần bảo đảm một giải pháp tích cực, cùng có lợi liên quan cuộc điều tra theo Điều khoản 301.

Cuộc điện đàm nói trên tiếp nối một loạt các cuộc trao đổi, tiếp xúc gần đây của Đại sứ Hà Kim Ngọc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ với chính quyền, Quốc hội, doanh nghiệp và học giả sở tại nhằm duy trì đà phát triển quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục