Đắk Nông tổ chức các Gian hàng 0 đồng hỗ trợ người khó khăn do dịch

Các gian hàng được quyên góp từ các doanh nghiệp, "mạnh thường quân," cơ quan, ban, ngành, địa phương và quỹ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông.
Đắk Nông tổ chức các Gian hàng 0 đồng hỗ trợ người khó khăn do dịch ảnh 1Người dân nhận nhu yếu phẩm từ Gian hàng 0 đồng. (Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN)

Trong hai ngày 21-22/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tổ chức các “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đắk N'Drung, huyện Đắk Song và Tổ dân phố 6, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Những địa phương này nằm ở địa bàn biên giới tỉnh Đắk Nông, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 12 giờ ngày 17/7.

Các gian hàng được quyên góp từ các doanh nghiệp, "mạnh thường quân," cơ quan, ban, ngành, địa phương và quỹ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông trên tinh thần “nếu khó khăn cứ lấy một phần; nếu bạn ổn xin nhường người khác.”

[Long An: Ấm lòng người nghèo trong mùa dịch COVID-19]

Trong 2 ngày qua, các “Gian hàng 0 đồng” đã tiếp nhận và phát miễn phí nhu yếu phẩm thiết yếu như khẩu trang, gạo, rau củ quả, mì tôm, cá hộp, nước mắm, dầu ăn, đường, sữa... trị giá 350 triệu đồng cho gần 500 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn.

Thượng tá Y Thảo BK Rông, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông, cho biết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tại các địa bàn có dịch, tham mưu, vận động các nhà hảo tâm... để mở "Gian hàng 0 đồng" nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ bà con trong khu vực cách ly, phong tỏa. Các gian hàng đã gửi gắm tình cảm của cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông đối với bà con, hỗ trợ bà con trong lúc khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Đắk Nông tổ chức các Gian hàng 0 đồng hỗ trợ người khó khăn do dịch ảnh 2Người dân có hoàn cảnh khó khăn nhận nhu yếu phẩm từ Gian hàng 0 đồng. (Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN)

Cũng theo Thượng tá Y Thảo BK Rông, “Gian hàng 0 đồng” còn có nhiệm vụ tiếp nhận sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm và phát miễn phí cho bà con có nhu cầu; các gian hàng này sẽ hoàn thành nhiệm vụ khi các địa phương đẩy lùi được dịch COVID-19.

Trong trường hợp trên địa bàn tỉnh có các địa phương thực hiện giãn cách xã hội, các cơ quan thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông sẽ tiếp tục mở các “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ các gia đình khó khăn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục