Dam da ban sac dan toc Tet co truyen Viet Nam tai Sri Lanka hinh anh 1Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tham dự chương trình. (Ảnh: Trịnh Thị Ngọc Anh/TTXVN)

Ngày 30/1, trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” cho cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, thành viên gia đình Đại sứ quán vui mừng chào đón hơn 100 kiều bào là tăng ni, cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và lao động tại các tỉnh thành khác nhau ở Sri Lanka đã không quản đường xa đến tham dự chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc nêu bật ý nghĩa của Tết cổ truyền dân tộc; thông tin về tình hình Việt Nam trong năm qua, vừa thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, vừa kết hợp chống dịch hiệu quả.

Đại sứ cũng điểm lại những kết quả quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Sri Lanka, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, kim ngạch thương mại hai chiều hai nước vẫn tăng 63% so với năm 2020.

Đại sứ chia sẻ những khó khăn đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của bà con cộng đồng người Việt tại Sri Lanka trong năm 2021.

Dam da ban sac dan toc Tet co truyen Viet Nam tai Sri Lanka hinh anh 2Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng bà con kiều bào tại Sri Lanka tham dự chương trình. (Ảnh: Trịnh Thị Ngọc Anh/TTXVN)

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc nhấn mạnh năm 2022 Đại sứ quán xây dựng kế hoạch triển khai nhiều hoạt động trên tất cả các kênh, các lĩnh vực nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, bao gồm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam đến với người dân bản địa và bạn bè quốc tế tại sở tại.

[Người Việt tại Anh và Australia gìn giữ nét văn hóa Tết truyền thống]

Đại sứ mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hội nhập với sở tại, tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng Đại sứ quán và là cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Sri Lanka.

Đồng cảm với những tâm tư, nguyện vọng của bà con ở thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, đều mong được về sum họp dưới mái ấm gia đình, Đại sứ quán đã mang hương vị quê hương đến với bà con cộng đồng qua việc tự tay chuẩn bị chu đáo góc Tết truyền thống với cành mai, cành đào, cây quất, bánh chưng xanh, tràng pháo đỏ…, đồng thời nấu những món ăn truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc mời cộng đồng và gia đình.

Trong chương trình “Xuân Quê hương 2022,” Đại sứ quán đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, trò chơi hấp dẫn nhằm tăng cường gắn kết, mang lại những tiếng cười sảng khoái và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong bà con cộng đồng.

Trước đó, Đại sứ quán cũng đã chuẩn bị những giỏ quà mang đặc trưng của Tết cổ truyền và đặc sản của Việt Nam như bánh chưng, càphê, bánh đậu xanh... gửi đến các đối tác Sri Lanka và bạn bè quốc tế thân thiết tại địa bàn với mong muốn giới thiệu nét văn hoá ẩm thực và truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về./.

(TTXVN/Vietnam+)