Đàm phán Mỹ-Triều Tiên có thể diễn ra trong vài tuần tới

Một quan chức Triều Tiên nhấn mạnh rằng các cuộc thảo luận về phi hạt nhân hóa sẽ chỉ có thể xảy ra sau khi tất cả các mối đe dọa đối với chính quyền Bình Nhưỡng được loại bỏ hoàn toàn.
Đàm phán Mỹ-Triều Tiên có thể diễn ra trong vài tuần tới ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) trong cuộc gặp thượng đỉnh với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội ngày 27/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, một quan chức Triều Tiên ngày 16/9 cho biết các cuộc đàm phán cấp chuyên gia với Mỹ có thể sẽ diễn ra "trong vài tuần tới."

Quan chức này nhấn mạnh rằng các cuộc thảo luận về phi hạt nhân hóa sẽ chỉ có thể xảy ra sau khi tất cả các mối đe dọa đối với chính quyền Bình Nhưỡng được loại bỏ hoàn toàn.

Trong một tuyên bố được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố, Vụ trưởng Vụ các vấn đề Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cảnh báo rằng chính Mỹ sẽ xác định liệu cuộc gặp sắp tới có đóng vai trò là "cách cửa mở ra cơ hội" hay dẫn tới một cuộc khủng hoảng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.