(Nguồn: rappler.com)

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 25/8 gần văn phòng ủy ban bầu cử Afghanistan ở thành phố Jalalabad, miền Đông nước này.

Giới chức Afghanistan cho biết một kẻ tấn công liều chết đã kích hoạt chất nổ tại khu vực nơi hàng chục người biểu tình đang tụ tập để bày tỏ ủng hộ một ứng cử viên chạy đua trong cuộc bầu cử Quốc hội nước này.

Ứng cử viên này trước đó đã bị giới chức bầu cử Afghanistan cho là không đủ điều kiện tranh cử do bị nghi liên quan tới các nhóm vũ trang bất hợp pháp. Hiện chưa có nhóm nào nhận đã thực hiện vụ đánh bom trên.

Hồi đầu tháng này, một vụ đánh bom liều chết cũng đã xảy ra bên ngoài một văn phòng ủy ban bầu cử ở thủ đô Kabul của Afghanistan. Vụ việc cũng xảy ra vào thời điểm hàng chục người đang tụ tập để phản đối quyết định của ủy ban trên loại 35 ứng cử viên tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới. Một cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Afghanistan từ lâu đã rơi vào tình trạng an ninh bất ổn do các cuộc giao tranh giữa quân đội nước này và phiến quân Taliban. Lợi dụng tình trạng rối ren trên, nhiều tổ chức khủng bố khác cũng đã thiết lập mạng lưới tại quốc gia này.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 thường dân ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này./.