Đánh bom xe nhằm vào Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Tinh nhuệ Yemen

Quan chức địa phương xác nhận ít nhất 6 vệ sỹ bị thương trong vụ đánh bom, trong đó một số đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Tinh nhuệ Yemen Fadhal Baash vẫn bình an.
Đánh bom xe nhằm vào Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Tinh nhuệ Yemen ảnh 1Các lực lượng Chính phủ Yemen tham gia chiến dịch truy quét al-Qaeda tại tỉnh Abyan ngày 14/8/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Tinh nhuệ Yemen Fadhal Baash đã sống sót sau vụ ám sát ngày 2/10 khi xảy ra vụ đánh bom xe nhắm vào đoàn xe của ông ở tỉnh bất ổn Abyan, miền Nam nước này.

Một quan chức chính quyền địa phương cho biết vụ tấn công khủng bố xảy ra tại thủ phủ tỉnh Zinjibar khi đoàn xe của ông Baash đang trở về thành phố cảng Aden ở miền Nam Yemen sau chuyến công tác.

Quan chức này xác nhận ít nhất 6 vệ sỹ bị thương trong vụ đánh bom, trong đó một số đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng Chỉ huy Baash vẫn bình an vô sự.

Hiện chưa có nhóm thừa nhận gây ra vụ đánh bom trên, song chính quyền nghi nhóm khủng bố al-Qaeda ở Bán đảo Arab (AQAP).

Trước đây, lực lượng này từng nhắm vào quân đội và các quan chức Chính phủ Yemen trong các vụ đánh bom và xả súng tương tự.

[Quân đội Yemen đánh bật phiến quân Al-Qaeda khỏi thung lũng Abyan]

Chính phủ Yemen bổ nhiệm ông Baash làm Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Tinh nhuệ Yemen, chuyên giám sát chiến dịch nhắm vào các thành trì của AQAP ở Abyan và các tỉnh miền Nam khác.

Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh tình hình bất ổn và bạo lực ở Yemen bị chiến tranh tàn phá sau nhiều năm xung đột giữa quân chính phủ và nhóm vũ trang Houthi.

Lợi dụng bất ổn, AQAP và nhiều nhóm cực đoan khác vẫn hoạt động mạnh, đặc biệt ở khắp khu vực miền Nam và Trung của nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục