Dap xe gay quy cho con em cua cac nhan vien y te tu vong vi COVID-19 hinh anh 1Sự kiện đạp xe ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 13/6/2021. (Nguồn: xinhuanet.com)

Ngày 13/6, Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức sự kiện đạp xe gây quỹ hỗ trợ trẻ em là con của các nhân viên y tế tử vong trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Cuộc đua đạp xe đường dài diễn ra tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ với sự tham gia của 1.000 người đến từ 15 nước. Sự kiện do Turkcell - công ty cung cấp công nghệ và viễn thông của Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức.

Giám đốc Turkcell Murat Erkan chia sẻ đây đây không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn mang ý nghĩa trách nhiệm xã hội.

[Dịch COVID-19: Thổ Nhĩ Kỳ công bố chương trình tiêm chủng vắcxin]

Tại sự kiện, Turkcell chi tiền mua lại các sản phẩm rác thải điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính và các phụ kiện của những người tham gia đua xe đạp và khán giả để họ có thể sử dụng khoản tiền đó quyên góp cho quỹ học bổng dành cho trẻ em là con của các nhân viên y tế tử vong trong cuộc chiến chống COVID-19.

Theo thông tin báo chí công bố hồi tháng 3/2021, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Thổ Nhĩ Kỳ, có hơn 400 nhân viên y tế ở nước này đã tử vong do mắc COVID-19./.

 
Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)