Đâu là sự khác biệt giúp Hải Phòng độc tôn trên đỉnh V-League?

Ba tân binh nội đã ghi gần 40 % số bàn thắng, đưa Hải Phòng lên đỉnh V-League. Chính họ là sự khác biệt đã giúp đoàn quân của huấn luyện viên Trương Việt Hoàng thăng hoa.
Đâu là sự khác biệt giúp Hải Phòng độc tôn trên đỉnh V-League? ảnh 1Từ trái qua, Xuân Hùng, Văn Thắng, Đình Bảo là ba tân binh nội đang gây ấn tượng của Hải Phòng.

Ba tân binh nội đã ghi gần 40 % số bàn thắng, đưa Hải Phòng lên đỉnh V-League. Chính họ là sự khác biệt đã giúp đoàn quân của huấn luyện viên Trương Việt Hoàng thăng hoa.

Nguyễn Đình Bảo, Lê Xuân Hùng, Lê Văn Sáu, Đặng Văn Lâm, Keven Nguyễn, Lê Văn Thắng... Bạn biết được bao nhiêu người trong số những cái tên ấy? Ngoại trừ Vua phá lưới nội V-League 2015 Văn Thắng, tất cả đều là những gã vô danh. Nhưng chính những gã vô danh ấy đang mang tới sự khác biệt cho Hải Phòng, giúp họ cải thiện đáng kể các thống kê và chinh phục V-League.

Văn Thắng, Xuân Hùng, Đình Bảo là chủ nhân của 7/16 bàn của Hải Phòng từ đầu mùa. Sự xuất sắc của họ giúp Hải Phòng cải thiện đáng kể tỷ lệ bàn thắng của nội binh. Mùa trước, các nội binh của Hải Phòng chỉ góp công trong 33 % số bàn thắng. Đấy là lý do khiến bộ đôi Fagan - Stevens dù ghi tới 18 bàn vẫn không thể giúp Hải Phòng lọt vào tốp 5.

Mùa này, mọi thứ đã khác. Với 50 % số bàn thắng được ghi bởi các nội binh, Hải Phòng vừa chinh phục kỷ lục bảy trận thắng liên tiếp và sẽ còn giữ ngôi đầu bảng nhiều vòng nữa. Đặc biệt, 7/8 bàn của nội binh Hải Phòng đến từ các tân binh. Thống kê ấy cho thấy khả năng mua sắm và năng lực sử dụng cầu thủ cực tốt từ Trương Việt Hoàng.

Đâu là sự khác biệt giúp Hải Phòng độc tôn trên đỉnh V-League? ảnh 2Bảng xếp hạng V-League sau vòng 7. (Ảnh: VPF)

Phong độ cao của các nội binh cũng giúp Hải Phòng cải thiện hàng loạt thống kê khác.

Mùa trước, đội bóng đất cảng cũng khởi đầu rất tốt với 5 vòng bất bại đầu tiên (4 trận thắng). Sang mùa này, họ cải thiện thành tích với 7 trận thắng liên tiếp.

Mùa trước, hàng thủ Hải Phòng vững chắc nhất V-League nhưng vẫn để lọt lưới hơn 1 bàn/trận. Mùa này, họ mới để thủng lưới 0,4 bàn/trận.

Hàng công của Hải Phòng cũng tiến bộ trông thấy. Với 2,3 bàn/trận, Hải Phòng hiện là hàng công mạnh nhất V-League, tiến bộ gần gấp đôi so với con số 1,2 bàn/trận ở mùa bóng trước.

Sau trận thua Hải Phòng, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh từng cho rằng ngoại binh là nguyên nhân quan trọng nhất trong thành công của Hải Phòng. Nhưng với những thống kê ở trên, ông Hùng có lẽ sẽ phải nghĩ lại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục