Dem hoi hoa dang tri an cac Anh hung liet sy tai Ninh Binh hinh anh 1Những bông hoa đăng được kết thành bản đồ Việt Nam. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), tối 18/7, tại chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình phối hợp với chùa Bái Đính tổ chức đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an và tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Dự lễ có đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hơn 200 tăng ni và 1.500 khóa sinh đang tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Bái Đính.

[Thanh niên kiều bào dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn]

Dem hoi hoa dang tri an cac Anh hung liet sy tai Ninh Binh hinh anh 2Đêm hội thu hút 1.500 khóa sinh đang tham dự Khóa tu mùa hè tại chùa Bái Đính. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

Đêm hội hoa đăng là dịp ôn lại lịch sử hào hùng dựng nước, giữ nước của dân tộc, tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân, tiếp tục khơi dậy truyền thống yêu nước, truyền thống lịch sử cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Đây cũng là dịp tri ân những Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống; các thương, bệnh binh đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc; nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng những người con ưu tú cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân...

Trong các cuộc kháng chiến, tỉnh Ninh Bình có trên 16.000 liệt sỹ, khoảng 7.900 thương binh, 6.900 bệnh binh và trên 5.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học mang bệnh tật trong người đến hết đời.

Toàn tỉnh có hơn 1.200 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng./.

Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)