Dịch vụ tàu cao tốc tại Anh bị đình trệ vì sự cố hy hữu

Eurostar ngày 30/3 buộc phải tạm ngừng toàn bộ chuyến tàu đến và rời nước Anh sau khi phát hiện một người người ngủ trên trên mái nhà ga St Pancras ở thủ đô London.
Dịch vụ tàu cao tốc tại Anh bị đình trệ vì sự cố hy hữu ảnh 1(Nguồn: PA/Telegraph)

Eurostar, công ty khai thác dịch vụ tàu cao tốc giữa London (Anh), Paris (Pháp) và Busseles (Bỉ), ngày 30/3 đã buộc phải tạm ngừng toàn bộ chuyến tàu đến và rời nước Anh sau khi phát hiện một người ngủ trên trên mái nhà ga St Pancras ở thủ đô London.

Theo thông báo của Eurostar, toàn bộ chuyến tàu cao tốc đến và rời từ nhà ga St Pancras tại thủ đô London trong buổi sáng 30/3 (theo giờ địa phương) đều bị hủy do một người đàn ông qua đêm trên mái nhà của nhà ga này, ngay bên dưới là đường ray tàu hỏa tốc độ cao.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát giao thông Anh đã có mặt và bắt giữ đối tượng với cáo buộc xâm lấn và cản trở hoạt động đường sắt.

[Nhân viên đình công, dịch vụ tàu cao tốc Eurostar ngừng trệ]

Theo người phát ngôn cảnh sát Anh, người đàn ông này, 44 tuổi, mang theo lá cờ Anh và dường như có hành động biểu tình.

Sau đó, Eurostar đã nối lại các dịch vụ tàu cao tốc. Tuy nhiên, sự việc đã khiến nhà ga St Pancras rơi vào cảnh hỗn loạn khi hàng trăm hành khách không thể khởi hành.

Sự việc trên diễn ra chỉ một ngày sau khi hàng nghìn người dân Anh đã tiến hành cuộc biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội nước này nhằm phản đối sự trì trệ của tiến trình đàm phán Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục