Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi nạn nhân vụ lật tàu. (Ảnh: Thùy Giang/Vietnam+)

Sáng 24/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và chia sẻ với thân nhân của các nạn nhân đã tử vong và các nạn nhân của vụ lật tàu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tĩnh Gia.

[Cận cảnh hiện trường vụ lật tàu kinh hoàng tại Thanh Hóa]

Trước khi vào thăm 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, bà Tiến đã đến khu nhà đại thể của bệnh viện chia sẻ và động viên và tặng quà thân nhân của các nạn nhân của vụ lật tàu đã tử nạn.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến động viên người nhà các nạn nhân giữ sức khỏe, cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát lớn lao khi người thân qua đời trong vụ tai nạn đáng tiếc này. Bà cũng đến thăm và tặng quà 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tĩnh Gia.

Về phía bệnh viện, bà Tiến yêu cầu cố gắng tạo điều kiện chăm sóc và cứu chữa bệnh nhân của vụ lật tầu, điều trị miễn phí cho các nạn nhân. Trong trường hợp cần hỗ trợ về chuyên môn thì báo cáo với Sở Y tế, Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời.

Kể lại với Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác, nạn nhân Nguyễn Văn Giàu ở Vĩnh Phúc cho biết anh và gia đình ở toa số 1, đang trên đường đi du lịch đến Đà Nẵng thì gặp tai nạn và được đưa vào điều trị và theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia. Nạn nhân bị chấn thương nhẹ và đang tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện. May mắn vợ và con nạn nhân không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn này./.