Doanh thu năm 2012 của Porsche hứa hẹn lập kỷ lục

Doanh thu 2012 của Porsche hứa hẹn lập kỷ lục

Trong 11 tháng đầu năm nay, Porsche bán được 128.978 chiếc xe trên toàn thế giới, vượt qua mức kỷ lục của cả năm 2011 với 118.868 chiếc.
Thương hiệu xe hơi thể thao hạng sangcủa Đức Porsche vừa cho biết trong năm nay đã bán được số xe nhiều hơn mức kỷlục của năm ngoái.

Trong một tuyên bố, Porsche, vốn nổi tiếng với mẫu xe thể thao 911, cho biếttrong 11 tháng đầu năm nay, họ đã bán được tổng cộng 128.978 chiếc xe trên toànthế giới, vượt qua mức kỷ lục của cả năm 2011 khi năm đó chỉ bán được 118.868chiếc.

Giám đốc phụ trách tiếp thị và kinh doanh của Porsche Bernhard Maier cho biếtchỉ tính riêng trong tháng 11, doanh số xe bán ra của Porsche tăng 38,7%, đạt12.928 chiếc.

Porsche đạt mức tăng trưởng ở tất cả các khu vực nhưng doanh sốtăng mạnh nhất là ở Mỹ và Trung Quốc khi tăng lần lượt 71,4% và 63,4% trongtháng 11.

Trong một diễn biến khác, Porsche cho biết họ sẽ giảm dần giờ làm song vẫn giữnguyên lương nhằm thu hút thêm các công nhân có tay nghề cao. Tuyên bố củaPorsche có đoạn viết: “Porsche đang tìm cách cải thiện tính cạnh tranh cũng nhưsức hấp dẫn hơn nữa.”

Như vậy, hơn 17.000 nhân viên của Porsche sẽ giảm giờ làm từ 35 xuống còn 34 giờđồng hồ trong khoảng thời gian từ nay tới giữa năm 2013./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở hãng ôtô Mazda tại Fuchu, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Mazda công bố chiến lược sản xuất xe điện mới

Trong khi các đối thủ sản xuất xe điện tại các nhà máy được xây dựng chuyên biệt, Mazda có kế hoạch sản xuất xe điện trên các dây chuyền sản xuất hiện có đang sản xuất xe chạy bằng động cơ xăng.

Mẫu ôtô của Honda được giới thiệu tại Triển lãm ôtô Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Honda mua pin của Toyota để lắp cho xe hybrid tại Mỹ

Honda Motor dự định mua pin do Toyota Motor sản xuất tại Mỹ để lắp cho xe hybrid bán tại thị trường này. Đây là một trong những nỗ lực điều chỉnh lại chuỗi cung ứng trước mối đe dọa thuế quan.