Doanh thu cua Dung Quat dat hon 1 trieu ty dong sau 10 nam hinh anh 1Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến gửi lời cảm ơn và tri ân tới quý khách hàng đã đồng hành với BSR chặng đường 10 năm qua. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức Hội nghị khách hàng 2019 với sự tham dự của hơn 150 khách hàng là các đối tác kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng LPG và hạt nhựa PP.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhấn mạnh, BSR và khách hàng đã xây dựng được một mối quan hệ hết sức tốt đẹp, đồng thời ông cũng khẳng định mối quan hệ này ngày một bền chặt, phát triển.

Nhân dịp này, ông Bùi Minh Tiến gửi lời cảm ơn và lời tri ân tới tất cả các khách hàng, đặc biệt là những khách hàng đi cùng với BSR từ những ngày đầu ra dòng sản phẩm đầu tiên của Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

“Thành công của BSR hôm nay không thể có được nếu không có sự đồng hành, chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ từ các khách hàng. BSR luôn đặt khách hàng là vai trò trung tâm, tiếp tục cố gắng hết mình ngày càng phục vụ tốt hơn các khách hàng,” ông Tiến nói.

[Ký hợp đồng cung cấp 5 triệu thùng dầu thô Azeri cho NMLD Dung Quất]

Về phía đối tác, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, đơn vị này là khách hàng lớn nhất của BSR, đã hợp tác để tiêu thụ tối đa sản phẩm của BSR, kể cả trong các giai đoạn khó khăn về đầu ra, thông qua việc giảm khối lượng nhập khẩu, sẵn sàng cho BSR thuê kho của Petrolimex.

Doanh thu cua Dung Quat dat hon 1 trieu ty dong sau 10 nam hinh anh 2Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến chụp ảnh lưu niệm với các khách hàng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bên cạnh đó, BSR cũng sẵn sàng chấp nhận điều chỉnh giá bán linh hoạt, cạnh tranh với hàng nhập khẩu và điều chỉnh kế hoạch nhận hàng theo yêu cầu của Petrolimex, chấp nhận các phương tiện vận tải của Petrolimex.

Đó là sự hợp tác đa dạng, trên sự nâng tầm, dựa trên sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau không chỉ trong tiêu thụ sản phẩm của BSR mà còn trong việc sử dụng các dịch vụ của nhau như bảo hiểm vận tải, kinh doanh kho bể…

Mặc dù thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt nhưng Petrolimex cam kết tiếp tục hợp tác, phối hợp điều chỉnh sản phẩm bằng cơ chế kinh doanh để cùng tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất hiệu quả nhất.

“Trong sự phát triển và thành công của BSR, cũng có sự thành công của những bạn hàng, đầu mối của BSR. Petrolimex tin tưởng rằng trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống này, cùng với khách hàng truyền thống của mình vươn ra không chỉ thị trường nội địa, mà còn xuất khẩu ra nước ngoài,” Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Xuân Hùng nhấn mạnh.

Sau 10 năm đi vào hoạt động, đến nay, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã chế biến gần 79 triệu tấn dầu thô, xuất bán 64 triệu tấn sản phẩm các loại, doanh thu đạt hơn 1.045.000 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước khoảng 159.000 tỷ đồng.

Từ chỗ chỉ có 7 khách hàng lúc ban đầu, đến nay số lượng khách hàng tiêu thụ sản phẩm xăng dầu của BSR đã là 24 khách hàng.  Đối với khách hàng LPG, đến nay đã có 12 khách hàng và có 6 khách hàng tiêu thụ sản phẩm PP của Nhà máy lọc dầu Dung Quất./.

Xuân Quảng (Vietnam+)