Chiều 27/6, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, cho biết đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động trên địa bàn khiến 2 người tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 9 giờ ngày 27/6, tại một công trình thi công nằm trong Khu công nghiệp Dầu Giây, thuộc xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, một nhóm công nhân đang làm việc bất ngờ nghe tiếng nổ lớn.

Sau đó, nhóm người này chạy tới kiểm tra, phát hiện 2 người đàn ông nằm bất tỉnh trên nền đất. Tại hiện trường, một chiếc xe múc bị hư hỏng nặng, không còn nguyên vẹn.

[Quảng Ninh: Tai nạn điện giật khiến một công nhân thiệt mạng]

Hai người đàn ông bất tỉnh là Hồ Việt Hà, 51 tuổi, ngụ tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và Đỗ Trọng Quang, 30 tuổi, quê Bình Thuận. Người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, cả 2 đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Một số công nhân có mặt tại hiện trường cho biết, sáng 27/6, Hồ Việt Hà và Đỗ Trọng Quang cùng nhau lắp ráp bánh xe trong công trình, bất ngờ bánh xe phát nổ khiến 2 người bị thương nặng và tử vong sau đó.

Sau khi xảy ra sự việc, người dân đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an huyện Thống Nhất và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đồng Nai có mặt tại hiện trường, khám nghiệm và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, sáng cùng ngày, nạn nhân tháo bánh xe múc ra để sửa chữa, có thể khi đang lắp ráp trở lại bánh xe bất ngờ phát nổ khiến cả 2 văng ra xa./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)