Đức không hạn chế nhóm người được tiêm vaccine của Johnson&Johnson

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết giới chức nước này đã quyết định không hạn chế tiêm vaccine Johnson&Johnson cho những người từ 60 tuổi trở lên.
Đức không hạn chế nhóm người được tiêm vaccine của Johnson&Johnson ảnh 1Tiêm vaccine cho người dân tại Berlin, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/5, Đức đã dỡ bỏ hệ thống xác định nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm vaccine của hãng Johnson&Johnson, theo đó toàn bộ người trưởng thành có thể được tiếp cận loại vaccine này.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết giới chức nước này đã quyết định không hạn chế tiêm vaccine Johnson&Johnson cho những người từ 60 tuổi trở lên.

Trong khi đó, nhóm người trẻ tuổi hơn có thể lựa chọn có tiêm vaccine Johnson&Johnson gồm 1 mũi hay không sau khi tham vấn với bác sỹ.

[Người dân Mỹ ít tin tưởng vaccine ngừa COVID-19 của Johnson&Johnson]

Ông Spahn cho biết khoảng 10 triệu liều vaccine Johnson&Johnson sẽ được giao cho nước này trong tháng 6 và tháng 7, khi đó, những người từ 60 tuổi trở lên muốn tiêm vaccine này cũng sẽ được tiêm chủng.

Đức ban đầu đề nghị vaccine của hãng AstraZeneca chỉ dành cho người từ 60 tuổi trở lên sau khi có những lo ngại về xảy ra một vài trường hợp liên quan đến hiện tượng huyết khối hiếm gặp ở những người trẻ tiêm vaccine. Tuy nhiên, sau đó, nước này đã cho phép toàn bộ người trưởng thành được tiêm vaccine này nếu họ muốn tiêm vaccine này sau khi tham vấn với bác sỹ.

Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) cho biết hiện tượng huyết khối nên được coi là tác dụng phụ ít khi xảy ra do vaccine của Johnson&Johnson và AstraZeneca gây ra.

EMA nhấn mạnh rằng lợi ích của việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 tiếp tục lớn hơn so với những rủi ro mà chúng mang lại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục