Đức và Anh lên án mạnh mẽ vụ tấn công tên lửa của Iran

Phát biểu trên truyền hình ARD của Đức, bà Kramp-Karrenbauer nhấn mạnh: "Chính phủ Đức lên án mạnh mẽ sự gây hấn này... Hiện chủ yếu phụ thuộc vào Iran trong việc kiềm chế leo thang thêm nữa."
Đức và Anh lên án mạnh mẽ vụ tấn công tên lửa của Iran ảnh 1Bà Annegret Kramp-Karrenbauer. (Nguồn: dw.com)

Theo AFP, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer ngày 8/1 đã mạnh mẽ lên án các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran nhằm vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq vào sáng 8/1, đồng thời kêu gọi Tehran chấm dứt "vòng xoáy" xung đột.

Phát biểu trên truyền hình ARD của Đức, Bộ trưởng Kramp-Karrenbauer nhấn mạnh: "Chính phủ Đức lên án mạnh mẽ sự gây hấn này... Hiện chủ yếu phụ thuộc vào Iran trong việc kiềm chế leo thang thêm nữa."

Sau vụ tấn công tên lửa của Iran ở Iraq, Đức đã tạm rút một số binh sỹ trong tổng số 120 binh sỹ nước này ở Iraq. Theo đó, toàn bộ 32 binh sỹ Đức đồn trú tại doanh trại Taji gần thủ đô Baghdad được chuyển tới căn cứ không quân al-Azraq ở Jordan, ba binh sỹ được đưa tới Kuwait.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nêu rõ binh sỹ Đức triển khai tại Iraq là theo lời mời của Chính phủ và Quốc hội Iraq, và nếu điều này không còn, cơ sở pháp lý cho sự hiện diện của binh sỹ Đức cũng không còn.

[Tổng thống Iran tiếp tục đe dọa trả đũa mạnh mẽ đối với Mỹ]

Cùng ngày, Anh đã chỉ trích các vụ tấn công tên lửa của Iran vào các căn cứ quân sự ở Iraq, nơi các lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu (trong đó có quân nhân Anh) đồn trú.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nói: "Chúng tôi lên án vụ tấn công nhằm vào các căn cứ quân sự Iraq có các lực lượng liên quân - bao gồm cả các lực lượng Anh, đồn trú. Chúng tôi hối thúc Iran không tái diễn hoạt động tấn công liều lĩnh và nguy hiểm này, thay vào đó theo đuổi việc khẩn trương giảm leo thang"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục