Ecuador tiết lộ thời điểm thẩm vấn nhà sáng lập trang Wikileaks

Ngoại trưởng Ecuador Ricardo Patiño cho biết các nhà chức trách Thụy Điển có thể thẩm vấn ông Julian Assange trong những tháng tới ngay tại Đại sứ quán.
Ecuador tiết lộ thời điểm thẩm vấn nhà sáng lập trang Wikileaks ảnh 1Người sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/10, Ngoại trưởng Ecuador Ricardo Patiño cho biết người sáng lập trang mạng Wikileaks Julian Assange đang ẩn náu trong Đại sứ quán quốc gia Nam Mỹ này ở London (Anh) sẽ được thẩm vấn trong những tháng tới.

Trả lời phỏng vấn hãng tin EFE của Tây Ban Nha, ông Patiño cho biết các nhà chức trách Thụy Điển có thể thẩm vấn ông Assange trong những tháng tới ngay tại Đại sứ quán khi Ecuador và Thụy Điển đạt được thỏa thuận hợp tác tư pháp. Văn bản này sẽ được ký trong những tuần tới và đại diện của Thụy Sĩ sẽ tới Ecuador để bàn về vấn đề này.

Ông Assange đã tá túc trong Đại sứ quán Ecuador suốt 3 năm qua để tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển. Từ năm 2010, Assange đã bị nhà chức trách Thụy Điển điều tra về 4 tội danh liên quan tới tấn công tình dục đối với 2 phụ nữ là công dân nước này.

Anh từng phản đối Đại sứ quán Ecuador tại London vì cho Assange tá túc và không tạo điều kiện cho các nhà điều tra Thụy Điển thẩm vấn nhân vật này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.