ELN keu goi tong thong dac cu Colombia duy tri doi thoai hoa binh hinh anh 1Các thành viên ELN tại Cali, Colombia. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 19/6, nhóm Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) của Colombia đã lên tiếng đề nghị Tổng thống mới đắc cử Ivan Duque tiếp tục các cuộc đối thoại nhằm tìm kiếm một nền hòa bình trọn vẹn cho quốc gia Nam Mỹ này.

Trong tuyên bố trên mạng xã hội, trưởng đoàn đàm phán của ELN Pablo Beltran bày tỏ hy vọng các cuộc đối thoại có thể được tiếp tục tiến hành với chính phủ mới của Colombia, cũng như các thỏa thuận hòa bình tới đây sẽ được tôn trọng.

[Tương lai tiến trình hòa bình tại Colombia dưới thời tân Tổng thống]

Ông Beltran nhấn mạnh rằng trong thời điểm này “phần lớn người dân Colombia mong muốn hòa bình, giải pháp chính trị, sự thay đổi và dân chủ hóa cho đất nước.”

Đại diện nhóm đàm phán của ELN cũng khẳng định quyết định của nhóm này là duy trì bàn đối thoại tại thủ đô La Habana của Cuba, với hy vọng người đứng đầu chính phủ mới của Colombia sẽ tiếp tục chương trình nghị sự hòa bình sau khi ông lên nắm quyền vào ngày 7/8 tới./.

(Vietnam+)