Facebook chan trang phat tan tin tuc gia tai Singapore hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Ngày 18/2, hãng Facebook đã chặn một trang nội dung phản đối chính phủ tại Singapore sau khi nhà chức trách nước sở tại đưa ra chỉ thị này.

Chính phủ Singapore cáo buộc trang mạng States Times Review (STR) đã phát tán tin giả, trong đó có nội dung liên quan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, song trang này từ chối các yêu cầu đính chính thông tin.

Trang STR do Alex Tan, người tự nhận là công dân Australia ở nước ngoài, quản lý. Trong tuần này, nhà chức trách đã yêu cầu Facebook chặn trang của STR trên nền tảng này.

[Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Đừng thừa nước đục thả câu]

Đây là lần thứ hai Facebook đưa ra động thái theo luật chống tin giả của Singapore.

Tháng 11/2019, mạng xã hội này đã tiến hành đính chính một trong những bài đăng của Alex Tan sau khi nhà chức trách yêu cầu.

Luật Bảo vệ khỏi sự thao túng và lừa dối trực tuyến của Singapore chính thức có hiệu lực từ ngày 2/10/2019.

Căn cứ vào luật này, người đứng đầu các bộ của Singapore đều có thẩm quyền xác định thông tin nào trong lĩnh vực mà họ quản lý là sai sự thật và buộc các cá nhân, công ty sai phạm đính chính và ngừng phát tán thông tin.

Ngoài ra, Chính phủ Singapore có thể yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc các nhà cung cấp dịch vụ trung gian chặn mọi hoạt động tiếp cận để bảo vệ các trang thông tin điện tử hoặc phải đối mặt với mức phạt 20.000 USD/ngày với số tiền phạt có thể lên tới 500.000 USD.

Riêng Google, Facebook và Twitter sẽ được hưởng quy chế miễn trừ tạm thời trong khi hoàn thiện tính năng cần thiết cũng như có giải pháp công nghệ đáp ứng quy định theo luật của Singapore./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)