Facebook gioi thieu ung dung nhan tin moi Threads tren Instagram hinh anh 1Ứng dụng Threads. (Ảnh: Instagram Press)

Ngày 3/10, Facebook đã giới thiệu Threads - ứng dụng nhắn tin tập trung vào hình ảnh và được thiết kế để xây dựng trên mối quan hệ bạn bè trên nền tảng chia sẻ hình ảnh Instagram. Threads được Facebook kỳ vọng có thể cạnh tranh với ứng dụng Snapchat nổi tiếng lâu nay.

Trong thông báo, Giám đốc phụ trách Threads, ông Robby Stein cho biết đây là một ứng dụng riêng biệt trên điện thoại thông minh (smartphone) nhưng có liên kết với tính năng Close Friends (bạn thân) mà Instagram đã triển khai từ cuối năm ngoái.

Ông Stein nhấn mạnh: “Threads là cách nhanh nhất để chia sẻ ảnh hay video tới những người bạn thân trên Instagram. Các tin nhắn từ những người bạn thân sẽ hiển thị cả trên Threads lẫn Direct, do vậy người dùng có quyền kiểm soát hoàn toàn về cách thức cũng như những người mà họ muốn tương tác”.

[Facebook ra mắt thiết bị mới đưa các cuộc trò chuyện video lên tivi]

Ứng dụng Threads mở trực tiếp trên các camera của smartphone, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ ảnh hay video theo cách nhắn tin hiển thị mà giới trẻ ưa thích trên Snapchat.

Ông Stein khẳng định: “Với vòng tròn bạn bè nhỏ hơn, chúng tôi hy vọng người dùng có thể duy trì được liên lạc thoải mái bằng cách chia sẻ hình ảnh hay video. Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng Threads - cách thức mới để gửi tin nhắn tới những người bạn thân trong một không gian riêng tư và đặc biệt.”

Trong bối cảnh nền tảng mạng xã hội Facebook truyền thống đang phải hứng chịu làn sóng chỉ trích liên quan đến việc phát tán tin giả, tập đoàn Facebook đang chuyển hướng sang tập trung vào phát triển Instagram - công cụ sinh lợi nhuận nhanh nhất của họ./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)