Facebook tat tinh nang hien thi de xuat nhom lien quan den chinh tri hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Ngày 27/1, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội này sẽ gỡ bỏ tính năng hiển thị đề xuất các nhóm liên quan đến chính trị cho người dùng trên toàn thế giới.

Biện pháp này trước đó đã được Facebook áp dụng ở Mỹ do những căng thẳng liên quan cuộc bầu cử của nước này.

Facebook đang nỗ lực cải thiện uy tín sau một loạt vụ bê bối liên quan đến chính trị trong thời gian qua, trong đó có các bài đăng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump về kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng hồi tháng 11/2020.

Phát biểu tại một cuộc họp trực tuyến báo cáo tình hình tài chính, ông Zuckerberg cho biết Facebook có kế hoạch loại các nhóm chủ đề chính trị và dân sự ra khỏi danh sách gợi ý, đề xuất cho người dùng trong dài hạn và mở rộng phạm vi áp dụng chính sách này ra toàn cầu.

[Facebook tiếp tục "phong tỏa" tài khoản của Tổng thống Trump]

Ông cho biết Facebook cũng sẽ hạn chế hiển thị nội dung liên quan đến chính trị trên bảng tin của người dùng nhằm "hạ nhiệt các cuộc tranh luận mang tính chia rẽ."

Quyết định hủy tính năng hiển thị đề xuất nhóm liên quan đến chính trị là biện pháp mới nhất của Facebook trong dài hạn nhằm tránh việc nền tảng này trở thành nơi tuyên truyền các nội dung bạo lực hoặc gây hiểu lầm liên quan cuộc bầu cử Mỹ.

Nhà sáng lập Facebook cho biết quyết định trên được đưa ra xuất phát từ phản hồi của người dùng không muốn các nội dung về chính trị và bạo lực xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội này./.

Minh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)