Chủ tịch FIFA Sepp Blatter ngày 29/6 đã gửi lời xin lỗi đội tuyển Anh và Mexico vì những sai lầm của trọng tài tại các trận đấu vòng hai World Cup 2010 và cho biết FIFA sẽ thảo luận về việc đưa vào sử dụng “công nghệ đường biên” tại cuộc họp ở Cardiff vào tháng tới.

Chủ tịch Blatter đã đưa ra phản ứng đối với hai sự cố ngày 27/6 vừa qua khi Frank Lampard của đội tuyển Anh không được công nhận bàn thắng mười mươi của anh trong trận gặp Đức.

Mexico cũng rất thất vọng khi tiền đạo tuyển Argentina Carlos Tevez đã ở vị trí việt vị rõ ràng khi tiền đạo của Manchester City này ghi bàn thắng đầu tiên của anh.

Ông Blatter nói: “Về mặt cá nhân, tôi rất lấy làm tiếc về những sai lầm của các trọng tài. Điều duy nhất tôi có thể làm là hôm qua (28/6), tôi đã nói chuyện trực tiếp với hai liên đoàn bóng đá Anh về Mexico liên quan những sai lầm của các trọng tài. Tôi cũng đã bày tỏ lời xin lỗi với họ và tôi hiểu rằng họ rất không hài lòng trong khi người dân thì kịch liệt chỉ trích về những sai lầm đó”./.

(TTXVN/Vietnam+)