Người đứng đầu Ủy ban y tế của FIFA, ông Michel D'Hooghe cho biết tất cả các xét nghiệm dopinh cho đến nay đều cho kết quả âm tính.

Ông Michel D'Hooghe cũng bày tỏ sự hài lòng về con số cầu thủ bị chấn thương giảm tại vòng bảng World Cup và các trận đấu đẹp tăng lên.

Tuy nhiên người đứng đầu Ủy ban y tế của FIFA vẫn cảnh báo về các hành động thúc cùi chỏ và tấn công từ phía sau mà theo ông có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng ở hàm hay chân cầu thủ.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Mỹ AP, ông D'Hooghe cho biết ông muốn các trọng tài sẽ phạt mạnh tay hơn nữa từ vòng hai. Theo ông, ở vòng một của giải đấu đã có có 5 pha tấn công thô bạo có thể dẫn đến gãy chân.

Ngày 26/6, FIFA cho biết sẽ có thêm nhiều ghế trống nữa tại hai trận đấu đầu của vòng 1/16 World Cup 2010.

Nguyên nhân là do có 5.000 vé còn chưa bán hết cho trận Urugoay-Hàn Quốc diễn ra trên Sân vận động Vịnh Nelson Mandela ở thành phố Cảng Elizabeth. Trong khi đó, vẫn còn 1.700 vé chờ khán giả mua cho trận Mỹ-Ghana tại Sân Hoàng gia Bafokeng ở Rustenburg.

Tổng Thư ký FIFA GJerome Valcke thừa nhận chuyện trống ghế nhưng cho rằng tình trạng này xảy ra khắp nơi chứ không chỉ tại Nam Phi.

Lấp đầy sân vận động có sức chứa hơn 42.000 chỗ ở Cảng Elizabeth luôn là vấn đề bởi trước đó, các trận khác diễn ra ở sân này luôn trong tình trạng "thoáng đãng" như trận Hàn Quốc-Hy Lạp thừa 11.000 chỗ, Anh-Slovenia thừa 5.000 chỗ, Đức-Serbia thừa 4.000 chỗ./.

(TTXVN/Vietnam+)