Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang tiến hành kiểm tra vấn đề an toàn tại một số sân vận động tại World Cup 2010, nhất là sân vận động Hoàng gia Bafokeng tại thành phố Rustenburg, sau khi nhiều vỏ chai được ném xuống sân cỏ trong trận đấu giữa Australia và Ghana hôm 19/6.

Người phát ngôn của FIFA, ông Nicolas Maingot cho biết vấn đề không chỉ đơn thuần là vỏ chai được ném xuống sân, vốn ảnh hưởng đến trận đấu và tâm lý của các cầu thủ hai đội, mà còn là công tác an ninh trật tự trên các khán đài.

Việc ném vỏ chai bia nhựa xuống sân cỏ xảy ra khi cầu thủ tiền đạo của đội tuyển Australia, Harry Kewell bị thẻ đỏ ở phút thứ 24 của trận đấu quyết liệt này.

FIFA cũng nhấn mạnh rằng nước chủ nhà cần tăng cường lực lượng an ninh trên khán đài và khu vực quanh sân vận động, xử lý nghiêm các cổ động viên, người hâm mộ có những hành động quá khích làm ảnh hướng đến trận đấu và những khán giả khác.

Sau khi chứng kiến đội nhà thua ngược trước Đan Mạch, một số cổ động viên của Cameroon đã có những hành vi quá khích trên sân như không tuân thủ sự hướng dẫn của lực lượng bảo vệ tại sân vận động Loftus tại thủ đô Pretoria khi trận đấu kết thúc, đồng thời vứt bừa bãi kèn vuvuzela và các tư trang tại một số khu vực xung quanh sân vận động này.

Lực lượng cảnh sát Nam Phi đã can thiệp và giải tán một số nhóm cổ động viên hai đội tụ tập, gây ùn tắc giao thông./.

(TTXVN/Vietnam+)