Ngày 29/6, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã đưa ra quyết định loại hai trọng tài mắc sai lầm ở vòng 1/16 là Jorge Larrionda và Roberto Rosetti khỏi vòng chung kết World Cup 2010.

Trong trận đấu quan trọng giữa đội tuyển Anh và Đức, trọng tài người Uruguay, Jorge Larrionda đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi không công nhận bàn thắng của tiền vệ Frank Lampard.

Chính quyết định "chết người" này đã khiến cho "Tam sư" phải chịu thất bại cay đắng trước đội tuyển Đức. Bởi theo nhiều người, nếu bàn thắng này được công nhận thì cục diện trận đấu sẽ khác đi rất nhiều và tuyển Anh đã không phải nhận trận thua đậm đến như vậy.

Cũng giống như trọng tài Larrionda, trọng tài Roberto Rosetti người Italy còn sai lầm nghiêm trọng hơn khi ông đã công nhận bàn thắng mà tiền đạo Carlos Tevez đã rơi vào thế việt vị ở trận đấu giữa đội tuyển Argentina và Mexico.

Bàn thắng này được xem là bước ngoặt cho thất bại của đội bóng vùng Bắc Mỹ khi mà họ đang có một thế trận tấn công vô cùng thuận lợi trước những vũ công tango.

Và trong ngày hôm qua 29/6, FIFA đã quyết định đình chỉ công tác của hai trọng tài này tại vòng chung kết World Cup 2010./.

Đỗ Huy (Vietnam+)