Giá dầu thế giới phục hồi mạnh do những lo ngại về nhu cầu

Giá dầu ngọt nhẹ WTI chốt phiên ở mức 65,64 USD/thùng tại sàn giao dịch hàng hóa New York trong khi giá dầu Brent lên 68,75 USD/thùng tại sàn London ICE Futures.
Giá dầu thế giới phục hồi mạnh do những lo ngại về nhu cầu ảnh 1Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Khartoum, Sudan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên 23/8 sau khi giảm đáng kể trong tuần trước do những lo ngại về nhu cầu.

Giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2021 tăng 3,5 USD, hay 5,6%, chốt phiên ở mức 65,64 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao cùng kỳ tăng 3,57 USD, hay 5,5%, lên 68,75 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

[Giá dầu tại thị trường châu Á chấm dứt chuỗi bảy phiên giảm]

Theo nhà phân tích về năng lượng tại Commerzbank Research, Carsten Fritsch, dầu Brent và WTI bước vào tuần giao dịch mới với mức tăng đáng kể, sau khi giảm tương ứng 7,7% và 8,9% trong tuần trước, các mức giảm theo tuần mạnh nhất trong gần 10 tháng.

Ông Fritsch cho rằng giá dầu giảm quá mạnh như vậy chủ yếu là do yếu tố tâm lý của các nhà giao dịch hơn là vì các số liệu cơ bản xấu đi.

Nhà phân tích này nhận định những tuần sắp tới sẽ cho thấy liệu các biện pháp hạn chế đi lại mà một số nước châu Á-Thái Bình Dương thực hiện có thực sự tác động đến nhu cầu như những gì diễn ra trong tuần trước hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục