Giá rau tại thành phố Đà Lạt tăng cao do mưa kéo dài

Một số loại rau ăn lá như xà lách cô rôn, xà lách xoong có giá từ 25.000-40.000 đồng/kg, tăng khoảng 15.000 đồng/kg; súp lơ xanh có giá 25.000 đồng/bông, tăng 10.000 đồng so với tháng trước.
(Ảnh minh họa. Chương Đài/TTXVN)

Gần nửa tháng nay trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và vùng lân cận có mưa kéo dài đã khiến sản lượng rau sụt giảm, đẩy giá rau tăng cao. Nhiều loại rau tăng gần gấp đôi so với khoảng một tháng trước.

Cụ thể, một số loại rau ăn lá như xà lách cô rôn, xà lách xoong, lô lô xanh, lô lô tím có giá từ 25.000-40.000 đồng/kg, tăng khoảng 15.000 đồng/kg. Súp lơ xanh có giá 25.000 đồng/bông, tăng 10.000 đồng so với tháng trước; súp lơ trắng nay cũng tăng lên khoảng 17.000 đồng/bông; cải đắng có giá 25.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg.

[Giá tôm thẻ chân trắng tăng trở lại, thêm 20.000 đồng mỗi kg]

Theo một số tiểu thương, nguyên nhân chính khiến giá rau Đà Lạt tăng cao chủ yếu do mưa kéo dài khiến nhiều diện tích rau trồng ngoài trời bị hư hại, ngập úng, sản lượng rau sụt giảm. Dự báo trong thời gian tới, giá rau Đà Lạt vẫn còn biến động do ảnh hưởng của thời tiết.

Trong khi đó, rau trồng trong nhà kính chỉ tăng giá đối với một số mặt hàng. Như ớt chuông tăng từ 15.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg, xà lách các loại dao động từ 35.000-40.000 đồng/kg, lơ xanh baby từ 70.000-80.000 đồng/kg…

Theo thống kê, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có trên 65.000ha rau các loại, sản lượng 2,273 triệu tấn/năm. Diện tích này được phân bố chủ yếu tại thành phố Đà Lạt, huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương… gồm hơn 60 chủng loại rau, củ khác nhau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục