Giá vàng châu Á phiên 1/3 phục hồi từ mức thấp nhất trong tám tháng

Giá vàng tại thị trường châu Á phục hồi từ mức thấp nhất trong tám tháng khi sự suy yếu của đồng USD làm tăng sức hấp dẫn của vàng. Cụ thể trong phiên sáng 1/3, giá vàng giao ngay tăng 0,3%.
Giá vàng châu Á phiên 1/3 phục hồi từ mức thấp nhất trong tám tháng ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch sáng 1/3, giá vàng tại thị trường châu Á phục hồi từ mức thấp nhất trong tám tháng khi sự suy yếu của đồng USD làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Vào lúc 8 giờ 8 phút, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.739,31 USD/ounce, sau khi rơi xuống 1.716,85 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng Sáu trong phiên trước.

Phiên này, đồng USD đã trượt khỏi mức cao nhất trong một tuần trong phiên trước, khiến vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ đồng tiền khác. Tuy nhiên, trong tháng Hai giá vàng đã ghi dấu mức giảm hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 11/2016 do đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ, Đức và Australia đã khép lại tháng Hai với mức tăng hàng tháng lớn nhất trong nhiều năm.

Ngày 27/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hoàn nghênh việc Hạ viện nước này thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD. Theo Tổng thống Mỹ, cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện "đồng nghĩa với việc nước này tiến một bước gần hơn trong quá trình tiêm vắcxin ngừa COVID-19," cũng như hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch.

[Giá vàng có thể phục hồi nếu lãi suất trái phiếu dừng tăng]

Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với loại vắcxin ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson vào ngày 27/2.

Theo FDA, việc cấp phép cho loại vắcxin này sẽ giúp Mỹ mở rộng thêm lựa chọn về các loại vắcxin trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Trước đó, Mỹ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vắcxin của Pfizer và Moderna hồi tháng 12/2020.

Tại châu Á, nhu cầu vàng tại Ấn Độ gia tăng trong tuần trước khi những người mua lẻ và thợ kim hoàn thúc đẩy mua vào khi vàng rơi xuống mức thấp trong tám tháng.

Tại Việt Nam, mở cửa sáng 1/3, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,9 - 56,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục