Giá vàng thế giới hạ nhiệt phiên 2/3 trước khả nâng Fed nâng lãi suất

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 3/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 1.921,56 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn cũng giảm 1,1% và đóng phiên ở mức 1.922,30 USD/ounce.
Giá vàng thế giới hạ nhiệt phiên 2/3 trước khả nâng Fed nâng lãi suất ảnh 1Vàng miếng được trưng bày Dublin, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 2/3 khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ và tâm lý ưa rủi ro của giới đầu tư gia tăng.

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 3/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 1.921,56 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn cũng giảm 1,1% và đóng phiên ở mức 1.922,30 USD/ounce.

Phiên này, chứng khoán Mỹ tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng đi lên sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu ngân hàng này có thể bắt đầu tăng lãi suất trong tháng Ba, bất chấp tình hình bất ổn liên quan tới căng thẳng ở Ukraine.

[OPEC+ giữ nguyên chiến lược khai thác bất chấp giá dầu tăng]

Dù được xem là kênh đầu tư an toàn trong những thời kỳ bất ổn như thế, nhưng vàng lại rất nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất của Mỹ, điều sẽ là tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Trong khi đó, chuyên gia của ngân hàng Commerzbank Daniel Briesemann lưu ý rằng giá vàng có thể tăng lên dù Fed nâng lãi suất trong tháng Ba, vì "mọi thứ sẽ phụ thuộc vào những diễn biến của mâu thuẫn giữa Nga và Ukraine.”

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,9% xuống 25,14 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 1,7% lên 1.070,74 USD/ounce.

Tại Việt Nam, cuối ngày 2/3, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,60-67,42 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục