Gần 1.000 người Việt Nam tại miền Trung Nhật Bản đã tham gia một giải đấu bóng đá có tên gọi “FAVIJA Kansai Cup 2019” với tổng giải thưởng lên tới hơn 100 triệu đồng, cùng một phần thưởng đặc biệt là trái bóng kỷ niệm có chữ ký của các nguyên thủ quốc gia hai nước Việt Nam, Nhật Bản và nhiều ngôi sao trong làng bóng đá Việt Nam.

Giải đấu do Hiệp hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam đã khởi tranh từ ngày 6/10.

Vòng chung kết diễn ra hôm 13/10, thời điểm ngay khi siêu bão Hagibis có sức mạnh khủng khiếp tàn phá Nhật Bản vừa đi qua.

Vì vậy, đây là cơ hội để những người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản thăm hỏi, động viên, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua thiên tai, thảm họa nơi “xứ sở Hoa anh đào.”

34 đội bóng đá không chuyên của người Việt Nam, trên tổng số 40 đội bóng đăng ký, đã chia thành 8 bảng đấu tại Khu liên hiệp thể thao quốc gia Nhật Bản - J Green Sakai, thành phố Osaka.

Dưới sự cổ vũ của đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động, các đội đã thi đấu hết mình, cống hiến.

Giai dau bong da thu hut gan 1.000 nguoi Viet Nam tai Nhat Ban hinh anh 1Đại diện các đội bóng tham gia FAVIJA KANSAI CUP 2019 chụp ảnh cùng cờ lưu niệm của ban tổ chức. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)

Giải đấu không chỉ tạo ra sân chơi rèn luyện sức khỏe lành mạnh, bổ ích, mà còn là sợi dây kết nối tinh thần của người Việt xa xứ, củng cố mối quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Sau một tuần thi đấu, cúp vô địch đã được trao cho đội bóng FC Kazoku, Á quân giải đấu thuộc về đội FC NTO, 2 đội đồng hạng ba là đội Hữu FC và Thanh Hóa Osaka FC. Ban tổ chức cũng trao các giải vua phá lưới, thủ môn xuất sắc nhất.

Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA cho biết bốn đội đạt thứ hạng cao nhất tại giải bóng đá vùng Kansai lần này sẽ tham dự Đại hội bóng đá người Việt trên toàn Nhật Bản diễn ra vào cuối tháng 11 tới.

Theo ông Đỗ Quang Ba, mong muốn của FAVIJA là thông qua những giải đấu bóng đá có thể giúp cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản xích lại gần nhau, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn, hoạn nạn nơi đất khách quê người./.

Thành Hữu/Tokyo (Vietnam+)