Giai Golf Hung Vuong gan ket cong dong nguoi Viet o nuoc ngoai hinh anh 1Lễ trao giải cho các vận động viên. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)


Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2019, tại thành phố Brno ở phía Nam Cộng hòa Séc đã diễn ra giải Golf Hùng Vương Open lần thứ 2 nhằm tăng cường gắn kết cộng đồng và hướng về quê hương đất nước.

Brno là thành phố lớn thứ 2 ở Séc và có cộng đồng đông đảo người Việt sinh sống.

Theo phóng viên TTXVN tại Séc, giải đấu đã thu hút gần 100 vận động viên đến từ nhiều tỉnh thành của Cộng hòa Séc và một số nước lân cận như Áo, Hungary, Ba Lan, Slovakia.

Đây là lần thứ 2 giải Golf Hùng Vương Open được tổ chức kể từ năm 2015, với mục đích động viên, khuyến khích phát triển phong trào thể thao trong gắn kết hoạt động cộng đồng.

[Quảng bá thương hiệu Việt Nam thông qua giải golf tại Ấn Độ]

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Tạ Quốc Huân - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Trưởng Ban tổ chức - cho biết giải Golf Hùng Vương năm nay là một trong những hoạt động văn hóa-thể thao thường xuyên trong cộng đồng.

Những gương mặt nòng cốt tham gia lần này là những người con quê hương đất tổ Phú Thọ. Ngoài ra, nhờ sự động viên và hưởng ứng tích cực của những người Việt sinh sống tại Brno, cũng như Câu lạc bộ Golf Brno, giải Golf Hùng Vương Open lần thứ 2 còn có sự góp mặt của các golfer đến từ Slovakia, Hungary, Áo...

Hy vọng trong thời gian tới, giải sẽ được chuẩn bị và hoàn thiện để mang tính cộng đồng ngày càng rộng lớn hơn.

Từ cách đây 10 năm, những người con quê hương đất tổ ở Séc năm nào cũng tổ chức hoạt động và lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng. Việc tổ chức thêm giải Golf Hùng Vương nhằm gắn kết những người con quê hương đất Tổ cũng như những người Việt xa xứ càng làm phong phú hơn hoạt động hướng về quê hương đất nước vào dịp lễ quan trọng này.

Giải Golf Hùng Vương, cùng với các hoạt động văn hóa-thể thao khác đã tạo sân chơi lành mạnh kết nối thêm nhiều người Việt không chỉ ở Séc mà còn ở nhiều quốc gia hay khu vực khác, qua đó tăng cường cơ hội giao lưu gặp gỡ, gắn bó cộng đồng hướng về quê hương và tạo hình ảnh thiện cảm trong mắt của người dân Séc./.

Hồng Kỳ-Công Thuận (TTXVN/Vietnam+)