Giao lưu văn hóa kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hungary

Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, một chương trình giao lưu văn hóa đã được tổ chức tại Trung tâm châu Á (AsiaCenter, Budapest) với sự tham dự của những người bạn đến từ các nước ASEAN.
Giao lưu văn hóa kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hungary ảnh 1Các đại biểu chụp ảnh chung tại chương trình. (Ảnh: Hoàng Linh/Vietnam+)

Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, một chương trình giao lưu văn hóa đã được tổ chức tại Trung tâm châu Á (AsiaCenter, Budapest) với sự tham dự của những người bạn đến từ các nước ASEAN (Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á).

Mang tên “Asean Voice – Tiếng hát ASEAN,” chương trình này do Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary chủ trì vào đúng tối 20/20. Sự kiện còn mang một ý nghĩa đặc biệt khác, là nó được diễn ra vào năm 2017, năm kỷ niệm nửa thế kỷ thành lập của ASEAN.

Tại buổi lễ, về phía Việt Nam, có sự hiện diện của Đại sứ Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, ông Hoàng Đình Thắng, đại diện hiệp hội và các hội, đoàn người Việt Nam tại Hungary cùng đông đảo các chị em phụ nữ trong cộng đồng.


[Rộn ràng lễ hội Tết Trung thu của cộng đồng người Việt ở Hungary]

Đặc biệt, các đại sứ của bốn quốc gia thành viên ASEAN tại Hungary (Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines), cùng phụ nữ các nước ASEAN và không ít các cổ động viên nam giới cũng tới dự sự kiện để cổ vũ và chung vui cùng phái đẹp.

Trong phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam tại Hungary, tiến sỹ Nguyễn Thanh Tuấn đánh giá cao hoạt động của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, tổ chức được thành lập từ năm 2006, đặc biệt là những sinh hoạt trong mảng hội nhập quốc tế.

Giao lưu văn hóa kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hungary ảnh 2Đại sứ Nguyễn Thanh Tuấn cùng các vị khách mời chụp ảnh kỷ niệm cùng các thí sinh đoạt giải. (Ảnh: Hoàng Linh/Vietnam+)

Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng Hội sẽ càng ngày càng tăng cường và phát huy hiệu quả trong hoạt động, góp phần trở thành cầu nối của phụ nữ Việt Nam tại Hungary với phụ nữ quốc tế.

Buổi lễ được tiếp diễn với nhiều chương trình được chuẩn bị công phu và hấp dẫn, như lễ hội ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống Việt Nam, hay phần chúc mừng tặng hoa chị em.

Điểm son của đêm hội là cuộc thi “Tiếng hát ASEAN,” mà ban giám khảo chính là đại sứ của năm nước ASEAN. Khán giả đã bất ngờ với nhiều phần trình diễn xuất sắc của bảy thí sinh đến từ năm quốc gia, mà chung cuộc, phần thắng thuộc về thí sinh Sarah Maria đến từ Indonesia. Thí sinh Việt Nam, chị Trần Ngọc Thanh đoạt giải ba./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục