Oracle khẳng định Google sử dụng ngôn ngữ lập trình Java của Oracle cho hệ điều hành Androiddành cho các điện thoại di động đa năng.
Theo người phát ngôn của Oracle KarenTillman, “trong quá trình phát triển Android, Google đã trực tiếp và nhiều lầnvi phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến lập trình Java. Mục đích của vụ kiệntrên là nhằm buộc công ty này phải ngừng sử dụng công nghệ Java và phải nộp tiềnbồi thường cho thiệt hại này.”
Hệ điều hành Android của Google là một đối thủcạnh tranh của hệ điều hành Java của Oracle về ngôn ngữ lập trình dành cho cácloại điện thoại cầm tay và những thiết bị di động khác.
Theo Oracle, sở dĩGoogle biết thông tin về việc nhà sáng chế lập trình Java Sun Microsystems màcông ty này mua lại hồi đầu năm nay, đang giữ các bằng sáng chế là vì Google đãtuyển các kỹ sư từng làm việc với lập trình Java cách đây vài năm./.