Hà Lan phá web "đen" đăng ảnh nhạy cảm đánh cắp trên tài khoản

Cảnh sát Hà Lan cho biết họ đã bắt giữ ba đối tượng với cáo buộc đánh cắp hình ảnh nhạy cảm của nhiều phụ nữ trẻ và đăng tải lên một trang web khiêu dâm.
Hà Lan phá web "đen" đăng ảnh nhạy cảm đánh cắp trên tài khoản ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 26/4, cảnh sát Hà Lan cho biết họ đã bắt giữ ba đối tượng với cáo buộc đánh cắp hình ảnh nhạy cảm của nhiều phụ nữ trẻ và đăng tải lên một trang web khiêu dâm.

Theo thông tin từ cảnh sát và công tố viên Hà Lan, sau một năm điều tra bắt nguồn từ đơn kiện của một phụ nữ vào tháng 3/2017, cơ quan chức năng Hà Lan đã tìm thấy "một lượng lớn hình ảnh và dữ liệu của nhiều phụ nữ" trong điện thoại và máy tính của ba người đàn ông.

Tuyên bố cũng thông báo cảnh sát đã triệt phá được một diễn đàn tin tặc mang tên Anon-IB. Những tin tặc thành viên diễn đàn này đã đánh cắp ảnh và video khỏa thân của nhiều phụ nữ trẻ từ các tài khoản lưu trữ đám mây và chia sẻ giữa các thành viên diễn đàn.

[Canada cảnh báo tình trạng mua bán súng qua các trang web đen]

Các đối tượng bị bắt giữ có độ tuổi từ 28-35 tuổi và đang sinh sống tại các thành phố Heerlen, Culemborg và Groningen của Hà Lan. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ dữ liệu từ hai đối tượng khác, nhưng chưa phát lệnh bắt giữ hai tên này.

Theo cảnh sát, tất cả các nghi phạm quen biết nhau qua diễn đàn Anon-IB. Truyền thông Hà Lan đưa tin đường dây này lưu giữ và phát tán hình ảnh của hàng trăm, thậm chí hàng nghìn, phụ nữ trẻ, bao gồm cả những người ở các nước như Bỉ hay New Zealand. Cảnh sát sẽ tìm cách liên lạc và thông báo với tất cả các nạn nhân trong những ngày tới.

Anon-IB vốn được biết đến là một trang web "đen" chuyên đăng tải hàng chục nghìn hình ảnh khiêu dâm đánh cắp trái phép./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

"Google của xứ sở kim chi" thách thức Amazon và Google

Naver, tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm thống trị tại Hàn Quốc, khẳng định là một đối tác mạnh mẽ cho các quốc gia đang e ngại sử dụng hệ thống đám mây của Mỹ hoặc Trung Quốc vì lý do an ninh.