Hà Nội ban hành quyết định cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Phổi

Theo quyết định này, đối tượng cách ly là toàn bộ người đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội ban hành quyết định cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Phổi ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên, người bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội. (Ảnh: Hoàng Hiếu.TTXVN)

Sáng 26/7, Uỷ ban Nhân dân quận Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định về việc thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) trong vòng 14 ngày (kể từ 18 giờ ngày 25/7 cho đến khi có quyết định mới của quận).

Theo quyết định này, đối tượng cách ly là toàn bộ người đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân dương tính với với SARS-CoV-2.

Quận Hai Bà Trưng cũng đề nghị Bệnh viện Phổi Hà Nội cung cấp danh sách bệnh nhân ra viện kể từ ngày 6/7/2021 để phục vụ công tác điều tra, truy vết tại cộng đồng.

[Hà Nội thêm 21 ca mắc COVID-19, trong đó có chùm ca ở Bệnh viện Phổi]

Trước đó, ngay khi nhận thông báo về ca dương tính đầu tiên, từ 7 giờ sáng 25/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành "nội bất xuất, ngoại bất nhập." Cùng với đó, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có mặt tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện lấy gần 400 mẫu.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội đến trưa 26/7, liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội đã ghi nhận 26 ca mắc COVI-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục