Ha Noi: Be lop 5 tu thiet ke tro choi “Danh bay COVID-19Bé Minh Khang bên trò chơi do chính mình thiết kế. (Ảnh: Thành đoàn Hà Nội)

Với hai trò chơi có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cậu bé Nguyễn Phúc Minh Khang, học sinh lớp 5M trường Tiểu học Dịch Vọng A (Cầu Giấy, Hà Nội) đã “trình làng” hai game mang thông điệp “Đánh bay COVID-19” tới các bạn nhỏ cùng trang lứa.

Ở trò chơi thứ nhất, người chơi chiến thắng trò chơi bằng cách luôn giữ khoảng cách 2m với những “con virus” SAR-CoV-2 liên tục tiến đến gần; “nhặt” những vật phẩm hiện lên ngẫu nhiên trên màn hình như khẩu trang, nước rửa tay để cung cấp “năng lượng”.

[Học sinh Hà Nội vẽ tranh ủng hộ cuộc chiến chống COVID-19] 

Nếu “chạm” phải virus quá 5 lần, người chơi sẽ phải bắt đầu trò chơi lại từ đầu. Đạt được trên 100 điểm, người chơi sẽ chiến thắng và được trở về nhà. Nhạc beat của ca khúc “Ghen Cô-vy” (Min, Erik, Khắc Hưng) được Minh Khang sử dụng làm nhạc nền của trò chơi để người tham gia có thể vừa chơi vừa “nhẩm” theo lời của ca khúc với những thông điệp phòng chống dịch ý nghĩa.

Ha Noi: Be lop 5 tu thiet ke tro choi “Danh bay COVID-19Giao diện trò chơi do Minh Khang thiết kế. (Ảnh chụp màn hình)

Ở trò chơi thứ hai đang được Minh Khang phát triển, người chơi sẽ phải vượt qua chặng đường có rất nhiều chướng ngại vật là những “con virus” SAR-CoV-2 để chiến thắng với lá chắn ngôi nhà yêu thương.

Hiện tại, Minh Khang đã hoàn thành bản demo chơi trên máy tính và đang tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện để có thể chơi ở phiên bản điện thoại.

Cả hai trò chơi được Minh Khang thiết kế với mong muốn truyền tải thông điệp hãy luôn đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay hằng ngày để bảo vệ chính bản thân mình.

Để các bạn nhỏ khác cùng chơi được, Minh Khang cũng đã nhờ mẹ quay một clip mình tự giới thiệu và hướng dẫn cách chơi, sau đó gửi cho bạn bè cùng tham gia.

Ha Noi: Be lop 5 tu thiet ke tro choi “Danh bay COVID-19Giao diện trò chơi do Minh Khang thiết kế. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Lê Thị Thu Trang, mẹ bé Minh Khang cho hay: “Khang thường hay lên mạng mày mò, học hỏi từ những video hướng dẫn sau đó tự thiết kế một số trò chơi. Mình rất vui khi con dùng quỹ thời gian rảnh để phát triển tư duy”.

Link trò chơi của Minh Khang:

https://scratch.mit.edu/projects/379703001

Trò chơi đang được Minh Khang phát triển:

https://scratch.mit.edu/projects/382110391

Sơn Bách (Vietnam+)