Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng 4/4 tại ngôi nhà ở 311 phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội. Người dân cho hay khả năng trong nhà có người lớn và trẻ em đang ngủ.

Lúc 6 giờ 40 phút sáng nay 4/4, thi thể đầu tiên được cuốn kín vải đưa ra khỏi hiện trường lên xe cứu thương.

Đến 7 giờ sáng, lực lượng chức năng đưa thêm một thi thể nữa ra ngoài.

Trước đó, ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Đống Đa đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường tổ chức dập lửa và cứu nạn.

Theo ghi nhận tại hiện trường của phóng viên, nơi xảy cháy là cửa hàng bán đồ sơ sinh, có nhiều vật liệu dễ cháy như bỉm, giấy, quần áo…

Ha Noi: Chay lon tren pho Ton Duc Thang, co nguoi tu vong hinh anh 1 Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đến khoảng 3 giờ 30 phút đám cháy đã được dập tắt. Đường Tôn Đức Thắng đang tạm thời phong tỏa để phục vụ cho việc chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Có 4 xe cứu thương đã được đưa vào bên trong hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

[Hà Nội: Kịp thời giải cứu người bị mắc kẹt do giàn giáo đổ sập]

Theo một người dân sống gần đó, ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn là của một gia đình đã sống ở đây lâu năm. Ngôi nhà này có 4 người sinh sống, gồm 2 vợ chồng, ông cụ và cháu nhỏ. Tuy nhiên khi xảy ra cháy thì không thấy những người trong căn nhà này đâu. 

“Tôi đang ngủ thì nghe tiếng người giúp việc hô có cháy, tôi vội vàng đưa mẹ tôi ra ngoài. Ngọn lửa cháy lớn, kèm theo khói nên mọi người bất lực,” một hàng xóm khác ở sát căn nhà 311 nói.

Đến 6 giờ 15 phút sáng, lực lượng chức năng vẫn đang soi đèn tìm kiếm bên trong căn nhà nghi có người mất tích. 2 xe cứu hỏa và 2 xe cứu thương vẫn túc trực tại hiện trường.../.

Minh Hiếu (Vietnam+)