Căn nhà số 107 Trần Hưng Đạo đổ sập. (Ảnh: Otofun)

Ngày 22/9, vào khoảng 12 giờ 45, căn nhà cổ số 107 Trần Hưng Đạo (Hà Nội), sát cạnh Tòa nhà Thủ đô (109 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) bất ngờ đổ sập, nguồn tin của VietnamPlus cho biết một số người đã chạy thoát khỏi ​căn nhà trước khi nó sụp hoàn toàn.

Theo một người chứng kiến tên Sửu, thời điểm vụ sập nhà, cả nhà 3 người của bà đang ở bên trong thì tòa nhà đổ xuống, may mắn tất cả kịp chạy ra. Khi ngoái lại nhà bà phía trong đã bị lấp kín.

Theo anh Tùng, một người dân sinh sống trong khu nhà, anh cùng bố đang ở trong nhà thì nghe tiếng "rầm" lớn từ chính giữa khu nhà. Tất cả nhanh chóng đổ sập xuống. Theo anh Tùng, thời điểm đó dãy nhà anh có 3-4 hộ, khu chính giữa đổ sập xuống cũng có khoảng 3-4 hộ.

Những người chứng kiến cho biết hai nạn nhân của vụ sập nhà đang được cấp cứu ngay tại Viện Tim Hà Nội ở gần đó. Phó Chủ tịch phường sở tại trao đổi qua điện thoại cho hay: Hiện chưa thống kê chính xác thương vong mà tập trung toàn bộ lực lượng đưa những người bị kẹt dưới đống đổ nát ra ngoài.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, đã cứu được 4 người trong vụ sập nhà này và đưa đi cấp cứu, hiện công tác tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục. Ông Hùng nói hiện chưa rõ tổng số người thương vong, Ông Hùng cho biết nơi sập là mái vòm khu nhà, sau đó văng sang hai bên.

Theo nguồn tin từ hiện trường, nhà 107 Trần Hưng Đạo hiện do Tổng Công ty Đường sắt quản lý, trước đó tòa nhà này được ;cho một phòng khám tư nhân thuê.

Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoa cho hay: Hiện tất cả các lực lượng đang nỗ lực hết sức mình để tiến hành cứu hộ cứu nạn. Hiện sơ bộ đã chuyển 4 người đi cấp cứu trong khi một số người đang mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Theo lời cô Đào Thị Hương, 53 tuổi, ở ngay sát khu nhà bị sập, khi xảy ra sự việc, tiếng nổ quá to khiến cô hoảng loạn và ngất đi, may mắn con trai cô kịp thời gọi dậy và đưa xuống. Cô cho biết thêm bình thuơng đặc biệt là vào buổi sáng thì khu phố này rất đông do có chợ và người dân gửi xe, tuy nhiên may mắn là vụ việc xảy ra vào buổi trưa, khi người dân đi ăn nên không ảnh hưởng nhiều.

Xe cứu hộ tới hiện trường vụ sập nhà. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Người dân cạnh khu vực nhà sập lo lắng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Toàn cảnh ngôi nhà sập. (Ảnh: Beat)