Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi thu hút vốn đầu tư từ Nhật Bản

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho rằng việc Tập đoàn Sumitomo đầu tư xây dựng thành phố thông minh phía Bắc thành phố Hà Nội là phù hợp với xu hướng phát triển chung.
Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi thu hút vốn đầu tư từ Nhật Bản ảnh 1Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) và Tập đoàn BRG (Việt Nam). (Nguồn: hanoimoi.com.vn)

Chiều 10/12, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc làm việc với ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) về thu hút đầu tư và về tiến độ xây dựng thành phố thông minh tại huyện Đông Anh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đánh giá cao sự đóng góp của Tập đoàn Sumitomo và cá nhân ông Masayuki Hyodo thời gian qua đã tin tưởng đầu tư các dự án lớn trên địa bàn và còn giới thiệu cho nhiều doanh nghiệp khác đầu tư vào địa bàn Hà Nội. Thành phố Hà Nội luôn là một trong những thành phố hấp dẫn, dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài - FDI.

Năm 2019, Hà Nội dự kiến thu hút FDI đạt trên 10 tỷ USD, lũy kế tổng số vốn đạt 42 tỷ USD; trong đó, Nhật Bản là nước có số vốn đầu tư lớn nhất, giúp Thủ đô Hà Nội có nhiều công trình đẹp, hiện đại và phát triển mạnh về kinh tế. Vì vậy, Hà Nội luôn chú trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho rằng việc Tập đoàn Sumitomo đầu tư xây dựng thành phố thông minh phía Bắc thành phố Hà Nội là phù hợp với xu hướng phát triển chung và cũng giúp đô thị của Hà Nội được mở rộng, khang trang, góp phần giảm tải cho nội đô, cũng như giải quyết nhu cầu dân sinh. Đây là dự án lớn với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4,138 tỷ USD, diện tích đất sử dụng là 271,45ha tại xã Vĩnh Ngọc (xã Hải Bối, huyện Đông Anh).

Vì vậy, thành phố đã chỉ đạo các cấp chính quyền và cơ quan chức năng quan tâm tạo điều kiện, đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt để bàn giao cho chủ đầu tư. Điều thuận lợi của dự án này là giá đất đền bù giải phóng mặt bằng ổn định không biến động đến năm 2020, nên người dân đồng thuận cao.

Ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo, bày tỏ lời cảm ơn đối với chính quyền Hà Nội về việc đã tạo điều kiện rất thuận lợi để hai bên nhanh chóng ký kết hợp tác và đẩy nhanh triển khai dự án. Đây là dự án lớn và là thành phố thông minh nên việc xây dựng cũng được tính toán khoa học để thực sự là thành phố hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích. Tập đoàn Sumitomo cũng cam kết làm hết sức để hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Ông Masayuki Hyodo vui mừng cho biết, trong tháng 12 này, Tập đoàn Sumitomo kỷ niệm tròn 100 năm thành lập, là dấu mốc đáng tự hào và ông hy vọng tập đoàn ngày càng phát triển và tiếp tục được đầu tư vào Việt Nam nói chung và vào Thủ đô Hà Nội nói riêng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục