Hà Nội: Triệt phá nhóm đối tượng chuyên cướp trước cửa ngân hàng

Bằng thủ đoạn rình rập đợi các nạn nhân rút tiền từ ngân hàng ra rồi cướp, Tân và Lâm đã thực hiện trót lọt 7 vụ với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
Hà Nội: Triệt phá nhóm đối tượng chuyên cướp trước cửa ngân hàng ảnh 1Hai đối tượng Tân và Lâm tại cơ quan cảnh sát điều tra. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 21/5, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội (PC02) cho biết đơn vị này đã bắt giữ nhóm đối tượng chuyên cướp giật tài sản trước cửa các ngân hàng.

Các đối tượng trong nhóm gồm Đặng Hữu Lâm (sinh năm 1978, trú tại phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Dương Văn Tân (sinh năm 1990, trú tại phường Ngô Quyền, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. 

Theo tài liệu của cơ quan công an, nhóm đối tượng này sẽ ra tay khi nạn nhân bước từ cổng ngân hàng ra lấy xe máy hoặc ôtô. Cụ thể, vào ngày 20/6/2018, Lâm và Tân rình trước một ngân hàng ở Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội thì phát hiện chị Lê Thị Linh Huyền (sinh năm 1995, trú tại chung cư HH3C Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cầm túi nilon đen bước ra.

Khi chị Huyền đang mở cửa xe thì Lâm lái xe vụt qua, để Tân giật nhanh túi nilon trên tay chị Huyền. Trong túi có chứa 400 triệu đồng, Lâm và Tân chia nhau ăn chơi hết.

Cùng thủ đoạn tương tự, nhóm đối tượng này cướp 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) của hai nạn nhân người Hàn Quốc là Kim Gun Woo và Ha Su Jin (cùng sinh năm 1985); cướp của anh Nguyễn Tiến Thanh (sinh năm 1980, trú tại Phúc La, Hà Đông) số tiền 400 triệu đồng…

Tổng cộng, Lâm và Tân đã thực hiện 7 vụ cướp giật với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

[Tử hình đối tượng giết người, vứt xác vào bao tải phi tang]

Theo Trung tá Nguyễn Minh Quang, đội trưởng Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội, nhóm đối tượng này hoạt động rất chuyên nghiệp, khi gây án đều bịt mặt, che biển số xe và sử dụng xe mô tô nhãn hiệu Honda SH để vụt nhanh tẩu thoát. Ngoài ra, hai đối tượng Lâm và Tân cũng không có nơi ở cụ thể, thường xuyên lang thang nay đây mai đó gây khó khăn cho công tác điều tra.

Bằng các nghiệp vụ và quyết tâm truy bắt, Công an Hà Nội đã bắt gọn hai đối tượng trong ngày 19/5, khi Tân và Lâm đang lang thang tìm “con mồi.”

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân khi đi rút tiền tại ngân hàng, địa điểm thu đổi ngoại tệ, cửa hàng mua bán vàng bạc đá quý khi ra khỏi cửa hàng phải chú ý quan sát đề phòng các đối tượng cướp giật. Khi đi rút tiền hoặc các tài sản có giá trị nên đi từ hai người để cầm giữ tài sản đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, Công an thành phố Hà Nội đề nghị các ngân hàng nhắc nhở người dân khi đi rút tiền, ra khỏi trụ sở cất tiền cẩn thận đề phòng các đối tượng cướp giật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục