Hà Nội.T&T chính thức vô địch V-League năm 2010

Hòa 0-0 trước Navibank Sài Gòn trong trận đấu thuộc vòng 25 V-League, ngày 15/8, Hà Nội.T&T đã chính thức vô địch V-League 2010.
Hòa không bàn thắng trước Navibank Sài Gòn trong trận đấu thuộc vòng 25 V-League, ngày 15/8, Hà Nội.T&T đã chính thức vô địch V-League 2010.

Áp lực vô địch và cùng sự vắng mặt vì chấn thương của các cầu thủ trụ cột Benicio và Ngọc Duy khiến đội chủ nhà nhập cuộc rất rời rạc.

Trong khi đó, Navibank Sài Gòn cũng tỏ ra “biết thân biết phận” khi không dám đẩy cao đội hình tấn công. Vì thế, phần lớn thời gian thi đấu diễn ra khá tẻ nhạt.

Không thể nói Hà Nội.T&T đã có một trận đấu dễ dàng, dù đối thủ của họ coi như đã xuống hạng (về mặt điểm số).

Hàng tiền vệ bấy lâu được xem như tuyến mạnh nhất của đội bóng Thủ đô trận này không cầm được bóng, nên số cơ hội ghi bàn họ tạo ra rất ít ỏi, đồng thời gián tiếp khiến cho các hậu vệ luôn phải hoạt động rất vất vả.

Bài tấn công của Navibank Sài Gòn khá đơn giản, bóng chủ yếu được chuyền vượt tuyến lên cho bộ đôi tiền đạo ngoại Opara và Leandro tận dụng sức càn lướt tìm kiếm cơ hội. Một pha bóng như thế khiến Hà Nội.T&T suýt phải trả giá, khi Leandro đối mặt với thủ môn Hồng Sơn, bình tĩnh chỉnh bóng nhưng lại sút ra ngoài.

Trong một ngày “ẩm trời,” Gonzalo bên phía Hà Nội.T&T cũng chẳng khá hơn. Phút 80, sau pha bật tường với Sỹ Cường, “gà son” của Hà Nội. T&T một mình một bóng, trong tình huống tưởng như đưa bóng ra ngoài khó hơn vào trong khung thành thủ môn Santos nhưng anh lại làm được điều “không tưởng” là sút bóng chệch cột dọc.

Kết quả hòa 0-0 khiến lễ đăng quang của Hà Nội.T&T kém thi vị một chút nhưng dù sao cũng đủ để bầu Hiển cùng thầy trò huấn luyện viên Phan Thanh Hùng mở hội trên sân Hàng Đẫy.
 Kết quả các trận đấu thuộc Vòng 25 V-League

Lam Sơn Thanh Hóa 2 - 4 SHB Đà Nẵng
Becamex Bình Dương 2 - 4 Cao su Đồng Tháp
Đồng Tâm Long An 4 - 1 Hòa Phát Hà Nội
Sông Lam Nghệ An 1 - 2 Hoàng Anh Gia Lai
Ximăng Hải Phòng 2 - 0 Megastar Nam Định
Khatoco Khánh Hòa 2 - 0 Vissai Ninh Bình
Hà Nội. T&T 0 - 0 NaviBank Sài Gòn
(TT&VH/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục