Ha Tinh: 27 nguoi bi ngo doc thuc pham sau khi an gio hinh anh 1Một vụ ngộ độc thực phẩm. (Ảnh minh họa: Đinh Hằng/TTXVN)

Ngày 26/3, Bác sỹ Đinh Văn Tương - Trưởng khoa Lây, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 25 đến sáng 26/3, Khoa đã tiếp nhận điều trị 27 bệnh nhân đều trú xã Hòa Hải (huyện Hương Khê) nhập viện trong tình trạng sốt cao, rét run, đau thượng vị, nôn và đi ngoài.

Ngay sau khi tiếp nhận, Khoa đã huy động lực lượng để nhanh chóng tiến hành sơ cứu. Đến khoảng 10 giờ ngày 26/3, một số bệnh nhân sức khỏe đã ổn định, một số vẫn đang trong tình trạng nhiễm độc thực phẩm nặng.

Liên quan đến vụ việc, trước đó vào trưa 24/3, anh Đặng Văn Anh ( ở xóm 5, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) tổ chức đám giỗ mãn tang cha.

Tham dự đám giỗ ngoài người thân còn có rất đông hàng xóm. Sau khi ăn cỗ xong, đến chiều cùng ngày, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy…

[Video] Phụ huynh giám sát bữa ăn cho học sinh trong các trường học]

Bà Nguyễn Thị Điều, sinh năm 1961, ở xóm 7 xã Hòa Hải, cho biết gia đình bà có đến 7 người được mời đến đám giỗ. Đến chiều cùng ngày, tất cả đều có hiện tượng đau bụng, rét, nóng, đau đầu, mỏi mệt.

Theo bà Điều, các món ăn trong đám giỗ là do gia đình tự nấu, trong đó có các món như thịt vịt quay, tôm, nộm, thịt gà, bánh mỳ.

Theo nguồn tin của phóng viên, đám giỗ được làm 25 mâm. Sau khi dùng bữa, khoảng 50 người gồm cả người lớn và trẻ em đã có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, phải đến Trạm Y tế xã, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị./.

Phan Quân (TTXVN/Vietnam+)