Hà Tĩnh đã tìm thấy tàu đánh cá bị mất liên lạc, thuyền viên an toàn

Trong lúc di chuyển vào bờ cách vùng biển Hà Tĩnh khoảng 20 hải lý (khoảng 37 km), tàu cá số hiệu HT-20408TS của ngư dân Nguyễn Văn Hải bị hỏng máy và mất liên lạc với đất liền.
Hà Tĩnh đã tìm thấy tàu đánh cá bị mất liên lạc, thuyền viên an toàn ảnh 1(Ảnh minh họa. Phạm Cường/TTXVN)

Trung tá Nguyễn Vũ Phong, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Sót, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 9/8, các lực lượng chức năng đã tìm thấy và tiếp cận được với tàu đánh cá mất liên lạc trên biển trước đó.

Hiện, cả 5 thuyền viên trên tàu đều an toàn và sức khỏe ổn định. Dự kiến khoảng 14 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng sẽ lai dắt tàu cá nói trên vào đất liền.

[Tìm thấy 5 thuyền viên trên tàu cá của Bình Thuận bị mất liên lạc]

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 8/8, Đồn Biên phòng Cửa Sót nhận được tin báo tàu cá số hiệu HT-20408TS của ngư dân Nguyễn Văn Hải (trú thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) ra biển đánh cá từ ngày 1/8. Tàu có 5 người, gồm 4 người đàn ông và 1 phụ nữ.

Đến chiều 8/8, trong lúc di chuyển vào bờ cách vùng biển Hà Tĩnh khoảng 20 hải lý (khoảng 37 km), tàu bị hỏng máy và mất liên lạc với đất liền.

Đồn Biên phòng Cửa Sót đã báo cáo sự việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, cử tàu của Hải đội 2, cùng với các tàu của ngư dân xã Thạch Kim ra biển để tìm kiếm cứu nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục